Bài phát biểu trong lễ nhập ngũ 2023 (5 mẫu) – Download.vn

Ngày nhập ngũ sẽ thường diễn ra ở đầu năm mới – ngay sau Tết Nguyên Đán để tiễn chân các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự với đất nước. Trong ngày lễ nhập ngũ sẽ có người đại diện đứng lên có bài phát biểu trước khi lên đường vào quân ngũ.

Ngày lễ tiễn binh năm 2023 cũng sẽ diễn ra ngay sau Tết âm lịch, mỗi địa phương sẽ tổ chức vào những ngày khác nhau vào tháng 1 và tháng 2 hàng năm. Những mẫu bài phát biểu tiễn tân binh lên đường nhập ngũ sẽ khích lệ tinh thần của các tân binh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của bản thân với đất nước.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm Stt đi nghĩa vụ quân sự, Lời chúc đi bộ đội để dành tặng cho những tân binh lên đường nhập ngũ vì sự nghiệp bảo vệ đất nước. Chi tiết mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Bài phát biểu tiễn tân binh nhập ngũ – Mẫu 1

BÀI PHÁT BIỂUCủa lãnh đạo xã tại buổi phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2023

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ….. năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/20….), khi xuân mới Tân Sửu đang tràn ngập trên mọi miền của Tổ quốc và chuẩn bị đón tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hôm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức Phát lệnh cho ……thanh niên của xã được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2023.

Tại buổi phát lệnh nhập ngũ hôm nay, có sự tham gia của lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn dân cư, đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của…..thanh niên được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2023.

Thay mặt, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí tân binh lời thăm hỏi, lời chào trân trọng và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, ngay từ đầu năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyến chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2218. Trong đó đã tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng, nhất là thế hệ trẻ. Nội dung giáo dục tuyên truyền toàn diện, trong đó tập trung vào vào Luật nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước, các chính sách hậu phương quân đội, thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ (trong đó có các đồng chí thanh niên nhập ngũ năm 2023). Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; thông báo chỉ tiêu tuyển quân, hướng dẫn các tổ thôn tổ chức rà soát, phúc tra, nắm chắc nguồn nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; ra nghị quyết lãnh đạo, kế hoạch tổ chức hướng dẫn nội dung, phương pháp đăng ký cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo các thôn, các ngành, đoàn thể; thống nhất mẫu biểu, sổ sách, nội dung đăng ký, thống kê và tổng hợp báo cáo đúng thời gian quy định; chuẩn bị lực lượng, địa điểm, cơ sở vật chất để tổ chức đăng ký. Đặc biệt có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quân sự, công an, y tế, các đoàn thể và phát huy cao vai trò của Ban CHQS xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn đã giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nắm chắc số lượng, chất lượng nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; đồng thời, xác định đúng các đối tượng tạm vắng, tạm trú và các đối tượng trong diện miễn làm NVQS, miễn gọi hoặc tạm hoãn gọi nhập ngũ trong năm theo Điều 29, Điều 30 của Luật NVQS, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật ngay từ thôn dân cư. Xã đã khám sơ tuyển …/…. thanh niên, đạt …%; số thanh niên khám trên huyện là …/… thanh niên, đạt …%. Hồ sơ đủ điều kiện nhập ngũ là … người, tổng số thanh niên nhập ngũ năm 2023 là ……người.

Cùng với việc thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, trong những năm qua UBND xã đã làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội, như: Chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân khó khăn, miễn học phí cho con hạ sĩ quan, chiến sĩ đang tại ngũ, qua đó đã tạo điều kiện để các thanh niên yên tâm phục vụ trong quân đội.

Chính vì vậy có thể khẳng định các đồng chí được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2023 của địa phương năm nay đã trải qua quy trình rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển từ địa phương đến huyện hết sức chặt chẽ, đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật.

Nhân dịp này thay mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Tôi ghi nhận và nhiệt liệt sự nỗ lực cố gắng và phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức đảng, các thôn dân cư, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã trong triển khai và thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

………. là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng vẻ vang và hiếu học. Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cũng như trong những năm diễn ra chiến tranh biên giới phía Bắc và chiến tranh biên giới phía Tây Nam của Tổ Quốc, xã…..đã có hàng trăm thanh niên ……….. đã hăng hái lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt đã có nhiều tấm gương đã tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, có những người viết đơn bằng màu, có những gia đình cả cha con, chú cháu cùng nhập ngũ, có những người tham gia cả 2 cuộc chiến tranh. Trong những năm chiến tranh gian khổ ác liệt, dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, phát huy truyền thống anh hùng của đất nước, quê hương, đã dũng cảm trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, lập nên những chiến công xuất sắc, góp phần vào thắng lợi vẻ vang của đất nước trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Có nhiều người con của quê hương đã hy sinh trở thành liệt sĩ, nhiều người để lại một phần xương máu nơi chiến trận trở thành những thương binh, bệnh binh mà các đồng chí đều đã biết, để cho chúng ta có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Từ khi đất nước thống nhất, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, phát huy truyền thống quê hương, các thế hệ thanh niên xã………. đã tiếp tục hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ là con em ……….. luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà quân đội giao phó

Đọc thêm:  Dàn ý phân tích tác phẩm Những đứa con trong gia đình

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả nam thanh niên và đây cũng là dịp để các bạn được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với gia đình, đất nước. Gia đình và địa phương vô cùng tự hào có những người con, người em sẵn sàng vượt qua khó khăn để làm tròn nghĩa vụ đối với đất nước; Theo quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã …….. có …………thanh niên được giao lệnh lên đường nhập ngũ năm 2023. Đây là vinh dự rất lớn của các đồng chí tân binh, cũng là sự tin tưởng của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã …………. Tại buổi lễ phát lệnh này tôi đề nghị:

– Thứ nhất: Với các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, tôi đề nghị các đồng chí gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương, với khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sẽ nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thật tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước. Sau buổi nhận lệnh về với gia đình, từ nay đến khi lên đường nhập ngũ, các đồng chí còn các buổi giao lưu với gia đình, người thân và bạn bè, không tránh khỏi việc uống bia, rượu, các buổi giao lưu, gặp gỡ, vì đây là truyền thống của dân tộc, nhưng tôi mong rằng các đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ.

– Thứ hai: Với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, tôi đề nghị các đồng chí cần thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi giúp đỡ để các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ công tác mới. Đặc biệt quan tâm đến các đồng chí tân binh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để mỗi đồng chí khi lên đường nhập ngũ thực sự yên tâm. Đối với Đoàn thanh niên xã cần phối hợp tốt với Huyện Đoàn và các ngành liên quan làm tốt việc tiếp nhận và giới thiệu việc làm cho thanh niên xuất ngũ về địa phương.

– Thứ ba: Hiện nay Luật nghĩa vụ quân sự mới đã được thi hành, Các đồng chí hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ vì Đảng bộ và nhân dân xã ……….. có truyền thống đoàn kết, gắn bó với nhân dân. Những thành công của các đồng chí là vinh dự và niềm tự hào với nhân dân với địa phương, do đó mỗi việc làm, hành động của các đồng chí đều nhận được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã ……….. Đề nghị các đồng chí phát huy truyền thống của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

– Thứ tư: Tôi đề nghị Ban chỉ huy Quân sự xã, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã theo chức trách nhiệm vụ được giao, sâu sát địa bàn, nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác quản lý tân binh, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 theo kế hoạch huyện giao, kịp thời báo cáo Đảng ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã những vấn đề nảy sinh.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo xã, xin cảm ơn những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Cảm ơn Mặt trận và các Hội, Đoàn thể từ xã đến cơ sở đã tổ chức chu đáo các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa,động viên con em thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

Một lần nữa kính chúc các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu tiễn tân binh nhập ngũ – Mẫu 2

Kính thưa……………………..

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 20… của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hôm nay Ủy ban nhân dân xã, HĐNVQS xã ……… tổ chức buổi gặp mặt và lễ tiễn công dân nhập ngũ năm 20… cho các đồng chí thanh niên trong độ tuổi của địa phương đã trúng tuyển nhập ngũ. Thay mặt Ủy ban nhân dân xã – HĐNVQS xã tôi xin trân trọng gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí tân binh lời chào trân trọng và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thanh niên là lực lượng xã hội hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Trong sự nghiệp đổi mới ngày nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội đã mở ra nhiều cơ hội để thanh niên ngày càng có điều kiện môi trường thuận lợi phát huy tài năng, sáng tạo, cống hiến, trưởng thành, trở thành lực lượng xung kích cách mạng, là nguồn nhân lực quyết định thắng lợi của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Hôm nay, một lần nữa chúng ta được chứng kiến những người con thân yêu của quê hương ……. lên đường nhập ngũ. Với vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, tôi mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Theo quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã Hải Thanh có …….. thanh niên được giao lệnh lên đường nhập ngũ. Đây là vinh dự rất lớn của các đồng chí tân binh, cũng là sự tin tưởng của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã ……… Tại buổi lễ tiễn này tôi đề nghị:

– Thứ nhất: với các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, tôi đề nghị các đồng chí gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương văn hóa, anh hùng, NTM: lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Sau buổi hôm nay về với gia đình, các đồng chí còn các buổi giao lưu với gia đình, người thân và bạn bè, không tránh khỏi việc uống bia, rượu, nhưng tôi mong rằng các đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ.

– Thứ hai: Với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, tôi đề nghị các đồng chí cần thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi giúp đỡ để các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ công tác mới.

– Thứ ba: Các đồng chí hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ vì Đảng bộ và nhân dân xã ……… có truyền thống đoàn kết, gắn bó với nhân dân. Những thành công của các đồng chí là vinh dự và niềm tự hào với nhân dân với địa phương, do đó mỗi việc làm, hành động của các đồng chí đều nhận được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã ……….. Đề nghị các đồng chí phát huy truyền thống của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đọc thêm:  Lập dàn ý cho bài văn tả một người mà em thường gặp lớp 5

Xã ta triển khai công tác tuyển quân năm 20….. có những khó khăn nhất định, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của mặt trận, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, cấp uỷ – chi bộ các xóm, có thể khẳng định đến giờ phút này chúng ta cơ bản hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 20…. đạt chỉ tiêu huyện giao. Thay mặt UBND xã, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã. Tôi xin chân thành cảm ơn sự phối hợp chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, của mặt trận và các đoàn thể đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 20…..

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo xã, xin cảm ơn những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Cảm ơn Mặt trận và các Hội, Đoàn thể từ xã đến cơ sở đã tổ chức chu đáo các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa, động viên con em thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ sở, ban công tác mặt trận, các hội đoàn thể từ xã đến xóm có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

Đảng bộ và nhân dân xã nhà tin tưởng ở sự phấn đấu học tập rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ gia nhập Quân đội đợt này. Chúc các bạn lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh bộ đội Cụ Hồ.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu tiễn tân binh nhập ngũ – Mẫu 3

Kính thưa các đại biểu,

Các bạn thanh niên thân mến!

Vì truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc ta trong suốt chặng đường lịch sử đấu tranh hào hùng giành độc lập, tự do. Phát huy truyền thống vẻ vang của cha anh qua các thế hệ đi trước. Đảng bộ và nhân dân ……………đã góp phần vào trang sử của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân ……………đã phát huy truyền thống dân tộc, tham gia hoạt động cách mạng, xây dựng cơ sở cách mạng nuôi dấu cán bộ hoạt động trong lòng địch, tổ chức đấu tranh với nhiều hình thức, lúc bí mật, lúc công khai với những địa danh như Vườn Chuối, Bàn Cờ, Hòa Hưng… và với biết bao tấm gương của Bà mẹ Bàn Cờ, các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu, xương sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, tấm gương tiêu biểu nhất – AHLS Nguyễn Văn Trỗi người công nhân – thợ điện của Thành phố Sài Gòn, người đã đi vào lịch sử chiến công của các anh, các chị đã làm cho quân thù khiếp sợ.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, tinh thần ấy lại càng phát huy; hơn 37 năm qua, đã có hàng vạn thanh niên, là những người con ưu tú của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ……………hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam. Hàng vạn thanh niên đã trực tiếp cầm súng chiến đấu bảo vệ quê hương và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả giúp bạn ở Campuchia, có hàng ngàn thanh niên tình nguyện nhập ngũ và phục vụ lâu dài trong quân đội. Trong số đó, có không ít những đồng chí đã trở thành những cán bộ sĩ quan, là cán bộ cốt cán, của các đơn vị trong quân đội, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh… Chúng ta cũng có hàng vạn thanh niên nam, nữ tình nguyện gia nhập lực lượng thanh niên xung phong phục vụ trên khắp mọi miền của đất nước, cống hiến sức trẻ cho công cuộc bảo vệ đất nước, phục vụ chiến đấu và xây dựng Tổ quốc, hàn gắn những vết thương do hai cuộc chiến tranh để lại.

Chúng ta luôn tự hào với lực lượng thanh niên ……………hăng hái đóng góp sức mình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, các đồng chí sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương đã tích phấn đấu công tác, phát huy truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, để trở thành những cán bộ cốt cán của Quận, phường, khu phố, tổ dân phố. Đồng thời đã có nhiều đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý vì có thành tích trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, góp phần sáng ngời trang sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ……………, tô thắm ngọn cờ cách mạng, tiếp bước cha anh trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thưa các bạn thanh niên!

Hôm nay, Quận ủy – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ……………tổ chức lễ giao nhận quân cho 200 thanh niên Quận nhà vinh dự được tuyển chọn nhập ngũ năm ……………. Thay mặt cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận tôi đề nghị các bạn quan tâm một số nội dung sau:

Luật Nghĩa vụ quân sự đã quy định, thời hạn phục vụ tại ngũ của Hạ sĩ quan binh sĩ là 18 tháng, tuy thời hạn ngắn nhưng bước đầu vào quân đội các bạn sẽ gặp ít nhiều bỡ ngỡ, khó khăn. Vì Quân đội là một tổ chức có kỷ luật nghiêm minh từ giờ giấc ăn uống, ngủ, nghỉ sinh hoạt đều phải được thống nhất theo điều lệnh và kỷ luật quân đội đòi hỏi mọi chiến sĩ phải chấp hành tuân theo. Nhưng các bạn ơi! Không có sự trưởng thành nào mà không kinh qua rèn luyện, không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ.

Môi trường quân đội là trường học lớn để mỗi thanh niên có điều kiện học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự và trong môi trường mới này các bạn sẽ có điều kiện học hỏi thêm, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức mỗi cá nhân trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội; có thêm những người bạn mới cùng chí hướng.

Đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Quận sẽ hết sức quan tâm theo dõi giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình thi hành nghĩa vụ quân sự đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương đối với những gia đình gặp khó khăn, sẽ thường xuyên cử cán bộ thăm hỏi các đồng chí trong suốt quá trình học tập, huấn luyện tại đơn vị.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận mong muốn các bạn thanh niên chúng ta phát huy truyền thống của nhân dân……. Là thanh niên ……………, một quận giàu truyền thống cách mạng với các phong trào đấu tranh đô thị của thanh niên, sinh viên, học sinh, tôi tin tưởng rằng các bạn là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, sẽ ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Đọc thêm:  Có bắt buộc phải cấp giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ……………luôn mong chờ những tin vui về thành tích của các bạn trong thời gian tới.

Kính chúc sức khỏe tất cả các đại biểu. Chúc các bạn thanh niên mạnh khỏe, yên tâm, hăng hái tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu tiễn tân binh nhập ngũ – Mẫu 4

Kính thưa Đoàn Chủ tịch!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu!

Thưa toàn thể đồng bào, các bạn trẻ lên đường nhập ngũ và các em học sinh thân mến!

Thay mặt lãnh đạo huyện tôi xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 5, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị nhận quân Trung đoàn 28, Lữ đoàn 234 Quân đoàn 3, Trung đoàn 574 Quân khu 5, Trung đoàn 885 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện ……………; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn; các em học sinh phổ thông trung học; các gia đình, thân nhân đã về dự Lễ. Đặc biệt tôi xin gửi đến các bạn thanh niên trúng tuyển lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, chúc các bạn vui vẻ lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bởi các bạn rất vinh dự, tự hào được đại diện cho những người con ưu tú của quê hương …………… Anh hùng, giàu truyền thống Cách mạng tiếp bước các thế hệ cha anh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng, bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Kính thưa đồng chí, đồng bào và các bạn trẻ.

Thanh niên là lực lượng xã hội hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Trong sự nghiệp đổi mới ngày nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội đã mở ra nhiều cơ hội để thanh niên ngày càng có điều kiện môi trường thuận lợi phát huy tài năng, sáng tạo, cống hiến, trưởng thành, trở thành lực lượng xung kích cách mạng, là nguồn nhân lực quyết định thắng lợi của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Trong 2 cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, cũng như trong hòa bình xây dựng thanh niên huyện nhà là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận, có nhiều cống hiến to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương. Tiếp bước truyền thống Anh hùng, từ sau ngày đất nước độc lập thống nhất đến nay, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ …………… nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ. Các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong Quân đội, nhiều thanh niên trở thành sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang. Nhiều bạn trẻ được rèn luyện thử thách trong môi trường Quân đội xuất ngũ trở về tham gia công tác trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Đó là tình cảm, là trách nhiệm cao quí, là phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ huyện nhà chúng ta mãi mãi tự hào phát huy.

Kính thưa đồng chí, đồng bào và các bạn trẻ.

Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang tập trung toàn lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, quyết tâm xây dựng đất nước ta giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Nhưng chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch vẫn ráo riết thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia dân tộc, điên cuồng chống phá sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc của chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải xây dựng Quân đội chính quy hiện đại, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân vững mạnh, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, kiên quyết giữ vững nền độc lập dân tộc và sự toàn vẹn lãnh thổ. Đảng và Nhà nước đã tin tưởng trao trọng trách thiêng liêng cao cả đó cho thế hệ trẻ.

Hôm nay, một lần nữa chúng ta được chứng kiến những người con thân yêu của quê hương …………… lên đường nhập ngũ. Với vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, tôi mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Kính thưa đồng bào, đồng chí và các bạn trẻ.

Huyện ta triển khai công tác tuyển quân năm …………… có những khó khăn nhất định, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của mặt trận, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp, có thể khẳng định đến giờ phút này huyện ta cơ bản hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm …………… đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Thay mặt UBND huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, Tôi xin chân thành cảm ơn sự phối hợp chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, của mặt trận và các đoàn thể đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm …………….

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, xin cảm ơn những gia đình, những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Cảm ơn Mặt trận và các Hội, Đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tổ chức chu đáo các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa, động viên con em thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo huyện cũng đánh giá cao và cảm ơn sự phối hợp tích cực và trách nhiệm của các đơn vị nhận quân: Trung đoàn 28, Lữ đoàn 234 Quân đoàn 3, Trung đoàn 574 Quân khu 5, Trung đoàn 885 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, sự chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam đối với địa phương trong thời gian qua. Tin tưởng rằng các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp cùng với địa phương và gia đình theo dõi giáo dục rèn luyện để các bạn trẻ nhanh chóng hòa nhập môi trường Quân đội, học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể từ huyện đến xã, thôn có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

Đảng bộ và nhân dân huyện nhà tin tưởng ở sự phấn đấu học tập rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ gia nhập Quân đội đợt này. Chúc các bạn lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh bộ đội Cụ Hồ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button