Bài phát biểu tặng quà Tết 2023 cho người nghèo (6 mẫu)

Bài phát biểu tặng quà Tết cho người nghèo thường diễn ra vào dịp cuối năm để chia sẻ đến người nghèo một cái Tết ấm no. Download.vn sẽ mang đến cho bạn 6 mẫu các bài phát biểu cho chương trình tặng quà năm mới cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Không dịp nào tốt hơn Tết cổ truyền để chia sẻ cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn, chúng ta sẽ cùng nhau nhận về, cùng nhau chia sẻ đến những người nghèo, học sinh nghèo để có một cái trọn vẹn cho mọi nhà. Để có một bài phát biểu đầy đủ nhất bạn có thể tham khảo trước các mẫu bài phát biểu mà Download.vn đã tổng hợp gửi đến các bạn cùng các mẫu bài phát biểu tất niên khác.

Bài phát biểu tặng quà Tết cho học sinh nghèo – Mẫu 1

Kính thưa

Các đồng chí đại điện Đảng, chính quyền xã …

Các thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh. Các em học sinh thân mến!

Hôm nay, ngày trong không khí Mừng Đảng-Mừng xuân mới, trường THCS XX được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê:…

Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn… (nêu tên cá nhân tặng quà), cảm ơn các Thầy các cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn – Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục.

Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã …nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh…

Vậy nên, hôm nay tôi tin rằng việc trao quà cho học sinh nhà trường sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ sau này của những người con xa quê, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ xa nhà. Xin kính chúc các Anh, Chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy cô giáo. Quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán…long trọng và thành công.

Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy cô giáo. Quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán long trọng và thành công.

Kính thưa toàn thể quý vị! Các em học sinh thân mến!

Đối với các em nhận quà hôm nay, thầy luôn mong muốn ở các em, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, trước hết không được nản lòng với hoàn cảnh khó khăn hiện tại, tiếp tục cố gắng vươn lên, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thế hệ học sinh đi trước. Những điều này không chỉ giúp các em có chất lượng, hiệu quả học tập cao mà còn là hành trang cần thiết cho tương lai mai sau. Đừng từ bỏ mà hãy cố gắng thật nhiều trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với tình cảm mà các mạnh thường quân, các thầy cô giáo của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trường nhà đã dành tặng cho các em. Thầy luôn tin tưởng và kỳ vọng ở các em rất nhiều trên con đường đi tới tương lai. Chúc các em thành công!

Một lần nữa, tôi xin kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, các Thầy các Cô cùng các em chuẩn bị đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu tặng quà Tết cho học sinh nghèo – Mẫu 2

Kính thưa!

– Ông ….

– Thân phụ của ….

– Các đ/c đại điện Đảng , chính quyền xã …

– Các thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh. Các em học sinh thân mến ! Hôm nay, ngày …. (tức ngày … tháng … năm … ) trong không khí Mừng Đảng – Mừng xuân mới, trường … được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê: Anh/Chị … – Đang sinh sống và làm việc tại … trao những phần quà đầy nghĩa tình với trị giá là … .

Bên cạnh đó nhà trường cũng được đón nhận tình cảm hết sức đặc biệt của một người thành đạt từ nỗ lực của việc học tập đó là Bác … – GĐ sở Y tế Tỉnh … , trao tặng 25 suất quà với trị giá trên 7.000.000đ. Đồng thời còn được đón nhận những phần quà của hội cha mẹ học sinh đã quyên góp trao tặng với trị giá là 1 triệu đồng Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn ông … , Bác …. , Chị … , cảm ơn các bậc phụ huynh về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn – Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã … nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh…

Đọc thêm:  [MỚI 2023] Văn khấn cúng đất đai đầy đủ và chuẩn nhất - Homedy

Vì vậy, tôi tin rằng việc trao quà cho học sinh nhà trường hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ sau này của những người con xa quê, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ xa nhà. Xin kính chúc các Bác, Chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy cô giáo. Quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi long trọng và thành công.

Bài phát biểu tặng quà Tết cho học sinh nghèo – Mẫu 3

Trong phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội rất quan tâm.

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của thầy trò Trường………. đang ra sức thi đua lập thành tích chào đón Tết ………..và ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam nhà trường đã được đón nhận lòng hảo tâm của ………., tập thể các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh có món quà chứa đựng những tình cảm thân thương nhất gửi tới các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên trong học tập đạt kết quả tốt. ……….. tặng…….đ, tập thể các thầy giáo, cô giáo tặng …., tập thể các em học sinh tặng………đ. Tổng số tiền tặng các em là ………đ cho ….. học sinh.

Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường chúng ta, món quà tuy không lớn nhưng với sự quan tâm đặc biệt này, cô mong các em cố gắng vượt lên trong mọi hoàn cảnh để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi đáp ứng lòng mong đợi của các thầy, các cô và cha mẹ các em.

Chỉ còn một vài ngày nữa thôi, năm ………đã qua, năm ………..sắp đến, thay mặt tập thể các thầy giáo, cô giáo xin trân thành cảm ơn …….. Kính chúc các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và gia đình một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và mọi sự tốt lành.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu tặng quà Tết cho hộ nghèo

Kính thưa Hội nghị!

Bên cạnh công tác chăm lo hộ nghèo trong chuẩn nghèo của thành phố, thì trong năm qua, được sự giúp đỡ chân thành từ phía Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) đã cùng với UBND phường thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ngoài diện nghèo của thành phố như tặng thẻ BHYT, tổ chức các buổi tọa đàm về sức khỏe cho người già… Và hôm nay, Trung tâm Tương Lai cũng mang đến cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường những thẻ BHYT, những chiếc hộp yêu thương. Trong không khí se lạnh của Sài Gòn vào những ngày cuối năm, hy vọng những chiếc hộp yêu thương mà Trung tâm Tương Lai mang đến sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống, rằng ở đâu đó vẫn còn có tình người. Thay mặt UBND phường … , tôi xin trân trọng cảm ơn, cảm ơn Trung tâm Tương Lai đã dành rất nhiều sự ưu ái đối với người dân tại phường … . Nhân dịp năm mới, kính chúc Ban giám đốc Trung tâm, các đơn vị tài trợ và nhân viên sang năm mới nhiều thắng lợi mới, chúc cho sự hợp tác giữa Phường … và Trung tâm ngày càng bền chặt, thắt chặt mối giao hảo để cùng nhau chăm lo, hỗ trợ và giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai. Xin chân thành cảm ơn!

Phó Chủ Tịch phường … , quận … , TP.HCM

Bài phát biểu tặng quà Tết 2023

Lễ trao quà: Áo ấm cho em

Đọc thêm:  100+ câu chúc Tết tiếng Anh hay dành cho gia đình, bạn bè, đồng

Kính thưa: Các đồng chí lãnh đạo địa phương

Kính thưa: Đại diện các nhà tài trợ.

Kính thưa: Các Thầy cô giáo và các em học sinh thân mến.

Thay mặt những người tổ chức chương trình”San sẻ tình thương: Áo ấm cho em” Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí lãnh đạo Trường tiểu học ……… Các Thầy, cô giáo dạy học ở ., đã tạo …….điều kiện, thuận lợi, phối hợp, cùng chúng tôi, trong quá trình tiếp cận thông tin và triển khai thực hiện chương trình đạt kết quá tốt đẹp.

Thông qua các đồng chí lãnh đạo địa phương, chúng tôi được biết dưới sự lãnh đạo của các Cấp uỷ Đảng, Chính quyên, và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị, của Đảng; trong những năm qua, . đã triển…… khai có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng miền núi, nhất là chính sách phát triển kinh tế xã hội…thu được những kết quả quan trọng, cơ bản. Đời sống của bà con các dân tộc trong huyện nói chung và ……. nói riêng, đã có nhiều đổi thay; Song ở xã vùng sâu, vùng xa phần đông là bà con dân tộc Dao và Mường, còn nhiều khó khăn do điều kiện địa lý tự nhiên, và mặt bằng dân trí thấp, nên tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ khá cao.

Được các đồng chí lãnh đạo địa phương hướng dẫn, chúng tôi là Hậu Duệ của Tướng Quân Ngô Quang Bích, trên quê hương đất Tổ, đến thăm khu di tích lịch sử và thắp hương tri ân công đức Tướng Quân, Thăm trường tiểu học ……….. Đoàn chúng tôi đến trường đúng vào giờ ra chơi. Các em tuổi từ 6 đến 11, đều là con em bà con dân tộc Mường và Dao, đang vui đùa dưới ánh nắng le lói chiều đông, se lạnh, em nào cũng chỉ phong phanh manh áo mỏng, chân đi dép lê không tất, làn da tê tái, chỉ có đôi mắt trong sáng, đượm vẻ thơ ngây hồ hởi cùng các thầy, cô giáo chào đón chúng tôi.

Cảm động trước hoàn cảnh của các em: không đủ áo ấm đến trường. Chúng tôi đã viết bài chia sẻ thông tin và hình ảnh các em trên mạng Internet, vận động, các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái đồng hành cùng chúng tôi thực hiện chương trình “San sẻ tình thương: Áo ấm cho em” . Với mục tiêu vận động ủng hộ tặng mỗi em học sinh 1 chiếc áo ấm, trước mùa Đông đang đến gần và hoàn thành trước ngày ngày nhà giáo Việt Nam năm nay 20/11/20…., Hy vọng việc làm tình nghĩa này sẽ là món quà thiết thực trong ngày lễ trọng của “nghề cao quý trong những nghề cao quý”.

Chỉ trong vòng 10 ngày (Từ ngày 9/11 đến 18/11/20….. chúng tôi đã nhận được 42 tấm lòng nhân ái ở 8 tỉnh thành phố trong cả nước: Thành phố HCM, Huế, Quảng Trị, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ… bao gồm nhiều thành phần xã hội, nhiều đối tượng, lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau kể cả Việt Kiều ở Bắc Âu đang công tác tại Thái Lan cũng tham gia ủng hộ

Điều đáng nói ở đây, là không chỉ có những nhà doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm như Anh Hoàng Hồng Quân và chị Nguyễn Thị Thanh Nga Mê Linh – Hà Nội, ủng hộ chương trình 6 triệu đồng, mà ngay cả các em sinh viên nghèo ở miền Núi cũng bớt phần quà sáng của mình ủng hộ mỗi em 50.000 đồng như em …………….. sinh viên trường Đại học……… Đặc biệt hơn Bầm của Liệt sĩ Ngô Đào Tư là Cao Thị Nguyên gần 90 tuổi, ở phố Tân Trung, Phường Hùng Vương thị xã Phú Thọ, biết tin, cũng trích từ tiền phụng dưỡng mẹ liệt sĩ ủng hộ 200.000 đồng… một cử chỉ thật cao đẹp của tấm lòng nhân ái “Thương người như thể thương thân” đã gây ấn tượng xúc động cho người xem qua mạng in-te-net trên một phạm vi rộng có thể nói là gần hết toàn cầu.

– Tới dự buổi lễ trao quà cho các em có đại diện phòng giáo dục huyện Yên Lập, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Xuân An và Đại biểu đại diện các Thầy cô giáo trường tiểu học…

– Về phía các nhà tài trợ có:

……………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………….

Chương trình “San sẻ tình thương – Áo ấm cho em” thành công, không chỉ đạt được mục tiêu đề ra trong thời gian rất ngắn, Thông qua mạng Internet có sức lan toả, lay động lòng người, tạo ra hiệu ứng xã hội, khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thu hút dư luận đông đảo của xã hội và cả hành tinh quan tâm, biết đến chương trình gửi thư cảm thông, chia sẻ, động viên, chúc mừng và gửi tiền ủng hộ.

Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em tấm áo ấm tình thương, và lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người.. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng bản làng thân yêu.

Thay mặt các nhà tài trợ chúng tôi cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo đã dành cho chúng tôi sự đón tiếp cởi mở thân tình, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi, thực hiện chương trình thành công tốt đẹp.

Đọc thêm:  63 trò chơi dân gian ngày Tết hay nhất dành cho Thiếu nhi Các trò

cảm ơn các nhà tài trợ, đã tham gia đồng hành cùng chương trình mang ý nghĩa xã hội sâu sắc và tính nhân văn cao cả này.

Kính chúc các đại biểu, các bạn, các thầy, cô giáo và các em luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong công tác, học tập và trong xây dựng cuộc sống trên quê hương vùng cao thân thương.

Xin trân trọng cảm ơn

Bài phát biểu tặng quà Tết cho người nghèo

Kính thưa!

– Ông ………. – Thân phụ của chị ………….

– Anh ……………………- GĐ CTy may …….., Phó khoa KT trường ĐH……..

– Các đồng chí đại điện Đảng , chính quyền xã……..

– Các thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh. Các em học sinh thân mến!

Hôm nay, ngày ………. trong không khí Mừng Đảng – Mừng xuân mới, trường THCS …….. được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê: Chị…….. – Đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Bỉ trao 14 xuất quà đầy nghĩa tình cho 14 em HS nghèo vượt khó với trị giá 500.000đ/1 xuất. Bên cạnh đó nhà trường cũng được đón nhận tình cảm hết sức đặc biệt của một người thành đạt từ nỗ lực của việc học tập đó là anh ……. – GĐ công ty may ……., phó khoa kinh tế trường ĐH…….., với 08 xuất quà cho 8 em HS giỏi xuất sắc trị giá 300.000đ/1 xuất. Đồng thời còn được đón nhận những phần quà của các Thầy cô giáo, hội cha mẹ học sinh của các em học sinh toàn trường đã quyên góp trao tặng cho 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên với trị giá 300.000đ/ 1 xuất.

Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn ……………., cảm ơn các Thầy các cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em HS về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn – Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã ……. nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em HS trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh…

Vì vậy, tôi tin rằng việc trao quà cho học sinh nhà trường hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ sau này của những người con xa quê, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ xã nhà. Xin kính chúc các Anh, Chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc Công ty may ……. phát triển không ngừng.

Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đaị biểu, các thầy cô giáo. Quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán ……. long trọng và thành công.

Kính thưa toàn thể quý vị! Các em học sinh thân mến!

Các em được nhận quà hôm nay là 30 em có hoàn cảnh kém may mắn, là 8 em học sinh giỏi điển hình đại diện cho 8 lớp (266 bạn học sinh) của trường. Vậy các em đã có suy nghĩ gì? sẽ làm gì và sẽ làm như thế nào? để xứng đáng với những tình cảm và sự mong đợi của mọi người. Thầy luôn mong muốn ở các em, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, trước hết không được nản lòng với hoàn cảnh hiện tại, phải luôn cầu tiến, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thế hệ học sinh đi trước: Từ văn hóa cư sử, giao tiếp đến nề nếp thực hiện nội quy; từ việc học tập ở trường đến sinh hoạt ở nhà hay nơi công cộng; từ rèn đức, luyện tài đến chăm lo thể lực, sức khỏe. Những phẩm chất, yếu tố đó không chỉ giúp các em có chất lượng, hiệu quả học tập cao mà còn là hành trang cần thiết cho cuộc sống mai sau. Các em hãy cố gắng và phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với tình cảm mà chị ………, của các Thầy cô giáo của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trường nhà đã dành tặng cho các em. Thầy luôn tin tưởng và kỳ vọng ở các em rất nhiều trên con đường đi tới tương lai. Chúc các em thành công!

Trước khi ngừng lời, một lần nữa xin kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, các Thầy các Cô cùng các em chuẩn bị đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button