Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 – Báo Cao

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” được Trường THPT Chuyên tổ chức từ ngày 1 – 7/10/2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Trong đó, mỗi người cần phải đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích. Khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học… góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số hoạt động dạy và học.

Nhân dịp này, Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh tặng 10 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 10 học sinh hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Chuyên.

Cùng ngày, Trường Tiểu học và THCS Quang Hán (Trùng Khánh) tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Đọc thêm:  Tuyển tập mở bài Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ hay - Đọc Tài Liệu

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 được Trường Tiểu học và THCS Quang Hán tổ chức từ ngày 1 – 7/10/2022. Ngay sau lễ phát động, nhiều hoạt động được diễn ra như: trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền về sử dụng điện thoại thông minh, chia sẻ kỹ năng số cơ bản để thao tác; hướng dẫn học sinh khai thác, tra cứu và sử dụng thông tin trên môi trường số; học sinh tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng hình thức trực tuyến; bồi dưỡng kỹ năng soạn giảng – phần mềm tạo bài giảng E-learning Avina cho giáo viên; giới thiệu sách, đọc sách tại thư viện…

Thông qua các hoạt động, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Cocid-19; khuyến khích cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button