Tin Tức

Tết đặc biệt trong cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 nơi

Nầng tầm kiến thức với bài viết về Thu dung la gi thu dung trong y te la gi chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

Một trong số đó có các nhân viên y tế tại khu thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Tình nguyện trực xuyên tết

Điều dưỡng Phùng Hữu Định – khoa Nội Trung tâm Y tế (TTYT) Tân Kỳ là một trong những người như vậy. Là một điều dưỡng viên đầy tâm huyết và trách nhiệm, trong đợt kêu gọi vào miền Nam chi viện của Bộ Y tế, anh đã tình nguyện lên đường và thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến ở Bình Dương trong suốt gần hai tháng trời. Vất vả mệt nhọc là vậy nhưng khi huyện Tân Kỳ xây dựng thí điểm trạm y tế (TYT) lưu động đầu tiên của tỉnh Nghệ An, anh lại xung phong đảm nhận công việc của trạm trưởng trạm y tế lưu động.

Những “chiến binh” áo Blouse trắng không quản ngại khó khăn, xa gia đình vì sức khỏe người bệnh

Những ngày đầu còn khó khăn chồng chất, các anh phải đảm nhận những công việc nhỏ nhất từ dọn rác thải đến quản lý bệnh án, nhưng anh vẫn tận tụy, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dù đã thực hiện nhiệm vụ trong hơn 3 tháng qua kể từ khi TYT lưu động đầu tiên của tỉnh Nghệ An đi vào hoạt động.

Xuân Nhâm Dần đã cận kề, đây là thời điểm nhà nhà, người người quây quần xum họp, mặc dù nhà có con nhỏ, vợ cũng làm trong ngành y tế phải thường xuyên đi trực phải gửi con cho ông bà Nội, Ngoại thế nhưng Điều dưỡng Phùng Hữu Định vẫn quyết định tình nguyện ở lại cùng với anh em để thực hiện nhiệm vụ và nphụ trách cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đọc thêm:  Cách sử dụng Coggle vẽ sơ đồ tư duy online - Download.vn

Điều dưỡng Định chia sẻ: “Tết năm nay mình không được về nhà gói bánh chưng không sum vầy bên gia đình hay ngắm pháo hoa giao thừa song chắc chắn mình sẽ vẫn cảm thấy hạnh phúc, phần nào tự hào vì có thể góp sức vào công cuộc chống dịch. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, cơ sở thu dung đã điều trị thành công và xuất viện cho trên 190 bệnh nhân. Đây là niềm vui, sự thành công và tự hào của mỗi y, bác sĩ điều trị như chúng tôi…”

Bác sĩ trẻ viết đơn tình nguyện xin được tăng cường đi chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, số lượng bệnh nhân tại tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Tân Kỳ nói riêng vẫn tăng lên từng ngày. Tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 số 1 huyện Tân Kỳ, con số bệnh nhân luôn ở mức số lượng lớn. Tết nguyên đán đã cận kề thế nhưng nhận thấy tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp nên bác sĩ CKI Vi Văn Hiền – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu nhi – TTYT Tân Kỳ đã viết đơn xin được tình nguyện vào cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đơn tình nguyện vào cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 của bác sĩ CKI Vi Văn Hiền – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu nhi – TTYT Tân Kỳ (Nghệ An)

Đọc thêm:  Cách Viết Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Tự Thuật Xin Việc Làm - Chefjob

Trong đơn anh viết: “Là một bác sĩ khoác trên mình áo Bluse trắng, đã được đào tạo chuyên môn về công tác phòng chống dịch bệnh và hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh tại khoa hồi sức cấp cứu, điều này khiến cho tôi băn khoăn, trăn trở và luôn muốn được góp sức mình vào công cuộc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và đẩy lùi dịch bệnh trong cộng đồng.

Hiện nay, người dân trên mọi miền tổ quốc đang hân hoan chào đón tết nguyên đán Nhâm Dần-2022, do đó sẽ có nhiều người dân từ các vùng khác trở về địa phương để đón tết. Vì vậy, tình hình dịch bệnh tại huyện Tân Kỳ sẽ còn diễn biến rất phức tạp, lượng bệnh nhân F0 ngày càng tăng lên. Trước tình hình đó, để đảm bảo sức khỏe cho các đồng chí đang tham gia phòng chống dịch tại Cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 số 1 huyện Tân Kỳ, Ban lãnh đạo đã kêu gọi nhân viên y tế với tinh thần tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch để thay cho những đồng chí khác được về nghỉ sau một thời gian dài tham gia phòng chống dịch, cũng như để được xum vày cùng gia đình trong những ngày Tết nguyên đán sắp tới.

Mặc dù, tôi gia đình còn có con nhỏ, vợ công việc cũng chưa được ổn định, công tác chuyên môn khám chữa bệnh của tôi cũng còn nhiều việc phải giải quyết. Nhưng thấy được sự vất vả của các đồng chí khác trong công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua, cũng như tình hình dịch bệnh tại địa phương còn đang rất phúc tạp, khó lường.

Đọc thêm:  Đồng hồ 3 ATM là gì? Đồng hồ 3ATM có tắm được không?

Vì vậy, Căn cứ vào nguyện vọng của cá nhân và tình hình sức khỏe của bạn thân, tôi viết đơn này xin phép được tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại Cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 số 1 huyện Tân Kỳ”.

Thầy thuốc TTYT Tân Kỳ chăm sóc bệnh nhân tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 số 1 huyện Tân Kỳ

Giữ trọn lời thề Hippocrate

Không chỉ Bác sĩ Hiền mà điều Dưỡng Trần Hùng Hải, Viên chức Trần Huy Bình cũng đã tình nguyện xin vào cơ sở điều trị thu dung bệnh nhận để trực Tết cùng anh em.

“Những ngày Tết đối với chúng tôi không khác gì ngày thường. Vì số ca bệnh đông, nên chúng tôi cũng không phân chia ca, kíp cụ thể, mà hỗ trợ nhau, động viên nhau cùng phối hợp để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả nhất. Không chỉ tập trung theo dõi, nắm tình hình sức khỏe cho các bệnh nhân, để ai cũng được chăm sóc, động viên, yên tâm điều trị, mà chúng tôi còn thêm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ bảo cho các bà mẹ về việc chăm sóc, hỗ trợ con ăn uống, tập luyện khi mắc bệnh, trong đó có những cháu bé mới hơn 1 tuổi hoặc vài tuổi.” Điều dưỡng Hải chia sẻ”

Ông Nguyễn Viết Xuân, phó Giám Đốc TTYT Tân Kỳ cho biết: “Thật sự đây là một hành động đáng trân quý của anh em. Tôi rất xúc động vì mặc dù ai cũng muốn được đón tết cùng gia đình các đồng chí vẫn tình nguyện ở lại để thực hiện nhiệm vụ, anh em đã thể hiện được tinh thần sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng với sức khỏe của người dân. Đây chính là tinh thần của lời thề Hippocrate mà mỗi cán bộ y tế luôn khắc sâu trong tim”.

Nguồn: SKĐS

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button