Tin Tức

Nhựa ABS là gì? Ứng dụng của nhựa ABS trong cuộc sống

Nầng tầm kiến thức với bài viết về Nhua abs la gi nhung ung dung cua nhua abs trong cuoc song chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

1. Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS có tên đầy đủ là Acrylonitrin Butadien Styren, nhựa ABS có đặc tính cứng, rắn nhưng không giòn, cách điện, không thấm nước, bền với nhiệt độ và hóa chất vì vậy không làm biến dạng sản phẩm.

Nhựa ABS dễ gia công, tạo hình vì thế những sản phẩm được sản xuất từ loại nhựa này rất đa dạng và phong phú, đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.

nhua-abs-la-gi

Nhựa ABS

2. Ưu và nhược điểm của nhựa ABS

2.1 Ưu điểm của nhựa ABS

Là loại nhựa mang tính ứng dụng cao và phổ biến trên thị trường nhờ sở hữu như ưu điểm sau:

 • Thứ nhất, chịu lực tác động tốt. Như đã nói, nhờ vào thành phần đặc trưng của nó mà abs là loại có khả năng chịu lực so với các loại nhựa thông thường khác được xem là vượt trội hơn cả.

 • Thứ hai, tính ổn định kích thước tốt. Vì công nghệ đặc trưng phun ép cùng các thành phần hóa học có khả năng chống co rút nên tính ổn định kích thước tốt.

 • Thứ ba, độ bền cơ học cao. Độ bền, độ cứng cao kết hợp với tính ổn định về kích thước và khả năng chịu lực nên abs đã trở thành chất liệu có tính ứng dụng phổ biến trong các gia đình.

 • Thứ tư, độ hút nước thấp, có khả năng chống mài mòn tốt. Vì sở hữu ưu điểm này nên loại nhựa này không bị mài mòn bởi những tác động thường thấy.

 • Thứ năm, không bị biến dạng, trầy xước. Nhựa ABS có tính ổn định và là vật liệu cứng nên nó góp phần giúp cho chúng có những ưu điểm nhất định về mặt hình dạng.

 • Thứ sáu, không có mùi. ABS hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của các loại nhựa thông thường với tính không mùi.

 • Thứ bảy, khả năng chịu nhiệt. ABS có khả năng chịu nhiệt ở một mức nhất định.

 • Thứ tám, cách điện ưu việt. Loại nhựa này được ứng dụng mạnh mẽ trong các ngành kỹ thuật vì tính cách điện này.

 • Cuối cùng, có độ bền màu và nhuộm được. Về bản chất, loại nhựa nào có tính đặc trưng là màu trắng ngà. Tuy nhiên, chúng cũng hoàn toàn có thể dược nhuộm sang màu khác.

Đọc thêm:  Các mẹo để được miễn nghĩa vụ quân sự theo quy định mới nhất

2.2 Nhược điểm của nhựa ABS

Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên, nhựa abs cũng không phải là loại hoàn mỹ tuyệt đối nên nó cũng tồn tại những nhược điểm như:

 • Giá thành cao hơn những loại khác. Vì ứng dụng và ưu điểm mang trên mình nên loại nhựa này chắc chắn cũng sẽ có giá thành cao hơn cả.

 • Khả năng chịu nhiệt có giới hạn. Mặc dù phía trên có đề cập ưu điểm của nó chính là chịu nhiệt nhưng cũng chỉ là hữu hạn chứ không phải vô hạn. Bởi nếu ở nhiệt độ quá cao, loại nhựa này sẽ bị mềm, nóng chảy và có mùi khét.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button