Tin Tức

Chữa trị chứng ‘rối loạn tình dục’ như thế nào? – Báo Tuổi Trẻ

Nầng tầm kiến thức với bài viết về Nhu the nao chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

Bác sĩ Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai thăm khám cho bệnh nhân – Ảnh minh họa

Bồi bổ quá hóa cường dương

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, chia sẻ ông đã gặp những nam bệnh nhân đến cầu cứu vì “súng” luôn giương khiến họ rất khổ sở trong khi giải quyết công việc, nhất là khi nhu cầu đó thôi thúc mạnh mẽ.

Nỗi khổ này ảnh hưởng tới cả hạnh phúc gia đình, người vợ nhiều khi không thể chịu đựng được sự đòi hỏi quá lớn của chồng, thường xuyên phải bỏ trốn… Anh chồng không được “giải quyết” nên càng bức bách, tính tình cáu bẳn.

Qua thăm khám, bác sĩ Hướng nhận thấy thận của bệnh nhân quá dương, khí vượng, người nóng… nên dẫn tới hậu quả trên.

Tìm hiểu nguyên nhân, anh cho biết trước đây vốn dĩ bình thường nhưng vì mong muốn có cậu quý tử, anh nghe mách bảo bồi bổ dương khí, tăng cường sinh lực, giúp tinh binh khỏe sẽ sinh quý tử nên anh không tiếc công, tiếc của nhờ người mua đủ các đồ quý hiểm để dùng.

Đọc thêm:  Mẫu đơn xin nghỉ thai sản cho người lao động mới nhất - Ebh.vn

Nghe nói có thứ tốt anh đã nhờ bạn bè ở nước ngoài nước trong mua giúp. Lúc mới dùng anh thấy mình rất khỏe, “phong độ kéo dài” và ngày càng “ham muốn”, tưởng tốt anh dùng tăng cường và liên tục, kết quả cương kéo dài.

Bác sĩ Hướng đã phải cho bệnh nhân dùng thuốc bổ âm, bổ huyết, bổ thận âm… kết hợp với châm cứu các huyệt thuộc kinh thận, kinh can, kinh tỳ, kinh bàng quang hơn 5 tháng thì “kiếm” mới hạ được, nhưng để trở về bình thường, sinh con thì phải mất gần 2 năm.

Bác sĩ Hướng cho biết đây chính là bệnh cường dương trong Tây y, dân gian gọi là cuồng dâm. Nguyên nhân có khi do thực thể nhưng nhiều khi lại do bồi bổ quá, không biết cách dùng thuốc gây nên.

Chữa trị chứng “hành vi tình dục bất thường”

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này, cho biết nhiều trường hợp mắc bệnh trở thành những người cuồng dâm, nghĩa là có những biểu hiện, hành vi tình dục khác thường, gây rối loạn trật tự xã hội hoặc bản thân, có trường hợp thương tích nặng nề do chính hành vi tình dục khác thường của mình hoặc gây ra thương tổn cho đối phương…

Người bị bệnh dễ rơi vào tình trạng chán đời, muốn tự tử, tự hủy hoại bản thân… Bệnh gặp cả ở nam và nữ, tuy nhiên mức độ trầm trọng ở nữ giới thường thấp hơn so với nam giới.

Đọc thêm:  Phú Quốc thuộc tỉnh nào, miền nào, nổi tiếng về gì? - Vinpearl

Bắt buộc phải điều trị

GS Hiếu phân tích, theo Tây y, cuồng dâm nói chung và rối loạn tình dục nói riêng là do ảnh hưởng cơ chế thần kinh nội tiết, các chất dẫn truyền thần kinh…

Nghiện tình dục sinh lý có liên quan đặc biệt tới chất endorphin và enkephline – một loại “hóa chất hạnh phúc” trong não giúp tinh thần sảng khoái và xoa dịu các cơn đau. Càng hoạt động tình dục nhiều các chất này càng tăng, và cảm giác khoái lạc giống như một “lớp kem phủ lên một chiếc bánh”, luôn kích thích người ta quay lại lần sau.

Bác sĩ Hướng cho biết ông đã điều trị cho rất nhiều người gặp tình huống này. Khi đó, người bệnh không chỉ khổ sở với việc “giương kiếm” mà đi kèm đó là sự đòi hỏi của nhu cầu, giống như người nghiện.

Tình huống này tính chất bức bách, không thể cưỡng lại và phần lớn lại không vì một liên hệ cảm xúc nào, mà chỉ vì tìm kiếm khoái cảm và thường dẫn đến những hậu quả tiêu cực, ví dụ từ chối thực hành tình dục an toàn (không dùng bao cao su).

Nếu không thực hiện được sẽ dẫn đến một trạng thái bực bội về cả thể chất và tâm trí. Theo nghiên cứu, mức độ ham muốn khoái cực ở người này có thể 12 – 15 lần mỗi ngày và thường kèm với hội chứng đặc trưng thường thấy ở nhiều người nghiện: đau ngực, đau bụng, mất ngủ…

Đọc thêm:  Thẻ bo góc là gì? Nguồn gốc và đặc điểm? Một số loại thẻ bo góc
Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button