Tử vi

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì

Nầng tầm kiến thức với bài viết về Menh truong luu thuy nghia la gi sinh nam bao nhieu chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

Người mệnh Trường Lưu Thủy có tính cách như thế nào, vận mệnh của họ ra sao? Để thu hút thêm nhiều vận may và tài lộc, họ nên sử dụng màu gì và hạn chế màu gì? Nếu bạn đang có cùng những thắc mắc trên thì hãy cùng Vua Nệm đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

1. Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Sinh năm nào?

trường lưu thủy
Theo thuyết ngũ hành phong thủy, Trường Lưu Thủy xuất hiện từ đầu nguồn nên dòng chảy vô cùng mạnh mẽ, đẹp và tinh khiết

Giải theo chiết hán tự, “trường” là dài, vô tận, “lưu” là dòng chảy, “thủy” là nước, như vậy, Trường Lưu Thủy là để chỉ dòng nước bắt nguồn từ con sông chảy dài vô tận cho đến khi ra biển lớn. Theo thuyết ngũ hành phong thủy, Trường Lưu Thủy xuất hiện từ đầu nguồn nên dòng chảy vô cùng mạnh mẽ, đẹp và tinh khiết nên bản tính người mệnh vô cùng lương thiện, tất cả đều được phơi bày. Họ cũng dễ dàng thoả mãn, không cần nhiều tiền bạc của cãi hay nhiều thứ cao sang thì mới cảm thấy đủ đầy.

Mênh Trường Lưu Thủy thuộc 1 trong 6 nạp âm của hành Thủy bên cạnh Tuyền Trung Thủy, Giản Hạ Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy. Những người sinh vào các năm sau đây sẽ được xếp vào mệnh này:

  • Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 và 2072
  • Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013 và 2073

Trong đó, người tuổi Nhâm Thìn có can Nhâm thuộc Dương Thủy, chi Thìn thuộc Dương Thổ, mà Thủy và Thổ ở thế tương khắc nên cuộc sống của người tuổi Nhâm Thìn mệnh Trường Lưu Thủy thường gặp nhiều bất lợi, phải trải qua nhiều nghịch cảnh trớ trêu nhưng cũng vì vậy mà mùi vị thành công trở mới ngọt ngào hơn. Người tuổi Quý Tỵ có can Quý thuộc Thủy, chi Tỵ ân Hỏa, mối quan hệ này nhìn chung cũng tạo thế hình khắc, chủ về 1 cuộc sống chịu cảnh dưới chịu quyền trên nhưng tóm lại vẫn cát lợi hơn so với quý bạn tuổi Nhâm Thìn.

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì
Người mệnh Trường Lưu Thủy bản tính rất sôi nổi, vui vẻ, thích hoạt động

Người mệnh Trường Lưu Thủy bản tính rất sôi nổi, vui vẻ, thích hoạt động nên ít khi nào thấy họ chịu ngồi một chỗ. Họ luôn tay luôn chân, ưa sự thay đổi, có một sự yêu thích bất diệt với du lịch, dã ngoại,… Họ cũng rất thích kết bạn, giao lưu đó đây và “buôn dưa” với mọi người.

Đọc thêm:  Tuổi Canh Tý Sinh Năm 1960 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì? - Home Dental

Tuy vậy, suy nghĩ của họ rất trưởng thành và thấu đáo. Cuộc đời báo trước trải qua nhiều thăng trầm, cũng nhờ vậy mà đem đến cho họ nhiều kinh nghiệm sống cũng như nội tâm sâu sắc hơn. Tuổi trẻ thì vô cùng máu lửa, khi về già thì trầm lắng, được nhiều người nể trong. Nhìn chung, hậu vận của người mệnh này vô cùng tốt đẹp

Người mệnh này có đức tính vô cùng siêng năng, làm việc không biết mỏi mệt như dòng chảy bất tận của Trường Lưu Thủy. Nhờ vậy, sau gian lao khổ cuộc, cuộc đời họ mới đầy hoa thơm quả ngọt. Họ còn rất giỏi các bộ môn liên quan tới số học. Họ suy nghĩ ít dựa trên cảm xúc, thói quen tư duy logic giúp họ đưa ra được nhiều quyết định chính xác và linh hoạt hơn so với người thuộc các nhóm mệnh khác. Người mệnh Trường Lưu Thủy rất thích hợp với các công việc như , du lịch, vận tải, nuôi trồng, khai thác, tài chính, ngoại giao,…

Tuy vậy, đường tình duyên của họ khá trắc trở do bản tính đào hoa, đa tình. Trước khi đi đến hôn nhân thì cũng phải trải qua dăm ba mối tình. Khi yêu họ yêu hết mình, trái tim lúc nào cũng xao động, dâng trào cảm xúc.

2. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

2.1. Màu sơn nhà cho người mệnh Trường Lưu Thủy

Những màu sơn nhà được gọi là tốt cho người mệnh Trường Lưu Thủy là các màu sắc đại diện cho hành Thủy, Kim. Trong đó đen, trắng, ánh kim và xanh dương là 4 gam màu được người mệnh này yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Những màu sắc này đem lại luồng chảy phong thủy hài hòa hơn cho ngôi nhà người mệnh Trường Lưu Thủy. Đặc biệt sắc ánh kim còn thu hút nhiều may mắn, rước tài lộc về nhà cho gia chủ.

màu sơn nhà
Những màu sơn nhà được gọi là tốt cho người mệnh Trường Lưu Thủy là các màu sắc đại diện cho hành Thủy, Kim.

Bên cạnh màu sơn tường, thì các món nội thất như rèm cửa, tranh treo tường, bàn trang điểm,… mang yếu tố Kim cũng giúp tăng cường năng lượng bản mệnh cho người hành này. Tùy thuộc vào ý muốn cũng như gu thẩm mỹ cá nhân mà bạn có được sự lựa chọn phù hợp. Ngày nay bên cạnh hình thức sơn tường thì tranh vẽ tường cũng được nhiều gia chủ mệnh Trường Lưu Thủy yêu thích để cải thiện yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.

Xét theo vòng phong thủy tương khắc thì Thủy kỵ Hỏa, tuy vậy, nước sông có thể dập tắt được lửa rừng nên người mệnh Trường Lưu Thủy hoàn toàn có thể sử dụng các màu sơn tường gam nóng như đỏ, hồng, tím,… để điểm xuyến, tạo điểm nhấn.

Người mệnh này kiêng kỵ nhất là mệnh Thổ vì đất cao chặn và cô lập nguồn nước, gây nhiễu loạn phong thủy của ngôi nhà. Nạp âm hành Thổ còn kìm hãm sự phái triển của gia chủ, gây hao mòn sức khỏe và thu hút những điều xui xẻo. Chính vì thế, các màu sắc mang nặng yếu tố đất như nâu sẫm, vàng sẫm,… không nên được sử dụng để làm màu sơn tường trong căn nhà người mệnh Trường Lưu Thủy.

Đọc thêm:  Cung Song Ngư (19/2-20/3): Tính Cách, Tình Yêu Và Sự Nghiệp 2023

2.2. Màu chăn ga gối cho người mệnh Trường Lưu Thủy

Để gặp thêm nhiều may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống, nam nữ mệnh Trường Lưu Thủy nên sử dụng chăn ga gối có màu sắc thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Kim.

Thế lưỡng Thủy
Thế lưỡng Thủy gia tăng lưu lượng nước cho con sống.
  • Đen, xanh dương, xanh da trời (Hành Thủy): Thế lưỡng Thủy gia tăng lưu lượng nước cho con sống. Nước ngấm xuống lòng đất tạo thành các phụ lưu của chúng, đem đến sự trù phú, thinh vượng cho các vùng đất mà con sông chảy ngang qua. Nhìn chung là dấu hiệu đại lợi, đại lộc cho cuộc sống người mệnh Trường Lưu Thủy. Các mẫu chăn ga gối màu hành Thủy cũng dễ sử dụng, dễ tìm dễ mua.
  • Vàng, bạc ánh kim, trắng, xám: Nước sông xuất hiện kim loại quý thì càng đại cát hơn nên sự hiện diện của các nạp âm hành Kim trong căn phòng ngủ của người mệnh Trường Lưu Thủy sẽ giúp tăng cường năng lượng bản mệnh, đem lại vượng khí tài lộc cho họ. Đặc biệt sắc ánh kim cực kỳ có lợi về đường kinh doanh.

Do Thủy kỵ Thổ nên người mệnh này nên hạn chế dùng chăn ga gối có màu nẫu sẫm, vàng đất để hao tổn quá nhiều năng lượng nuôi mệnh tử. Nếu quá yêu thích, bạn có thể sử dụng chăn ga gối sử dụng màu này trong các mẫu họa tiết nhấn nhá thay thành màu chủ đạo.

Gợi ý những mẫu chăn ga gối hợp mệnh Trường Lưu Thủy:

  • Bộ ga chun Canada cotton – 1088
  • Ga chun Amando 4Stars – 1244
  • Chăn chần Amando Silky – 1248
  • Bộ ga chun chăn chần Hanvico Rosa tencel 5CT – 1286

2.3. Màu xe cho người mệnh Trường Lưu Thủy

Đi xe màu hợp mệnh không chỉ mang ý nghĩa tốt về phong thủy mà còn giúp tâm lý chủ xe luôn được thoải, thêm phần tự tin khi cầm lái. Người mệnh Trường Lưu Thủy đang có nhu cầu mua xe mới thì nên tìm hiểu thật kỹ nguyên tắc màu sắc phong ngũ hành để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Cụ thể, mệnh của họ sẽ phù hợp nhất với những màu xe mang yếu tố Thủy gồm đen, xanh thẫm, xanh da trời, xanh nước biển. Thế lưỡng Thủy giúp chủ và xe hòa hợp với nhau, xe đi trên đường cũng khi gặp va quẹt hay các rắc rối khác. Người mệnh Trường Lưu Thủy nên sử dụng các màu xe này khi đi chốt hợp đồng hay gặp gỡ đối tác để vạn sự hanh thông hơn.

Đọc thêm:  Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì? Hợp với tuổi nào? - Home Dental
mẫu xe ánh kim, ánh bạc hoặc trắng
Các mẫu xe ánh kim, ánh bạc hoặc trắng cũng đem lại nhiều lợi ích phong thủy cho người mệnh này

Các mẫu xe ánh kim, ánh bạc hoặc trắng cũng đem lại nhiều lợi ích phong thủy cho người mệnh này. Bên cạnh màu xe, thì các món nội thất xe có các yếu tố Thủy hoặc Kim cũng đem đến vận khí tốt cho chủ xe. Một số vật phẩm phong thủy khác được nhiều người mệnh Trường Lưu Thủy đặt trong xe để tăng vận may là tượng rồng, tượng cóc Thiềm Thử, đồng xu hoặc những viên pha lê, đá thạch anh màu trắng,…

Các hành xung khắc của mệnh Trường Lưu Thủy là Thổ (màu nâu sẫm) và Hỏa (đỏ, hồng, tím), vì vậy, người mệnh này nên hạn chế đi xe có màu trên để tránh gặp hoạ giữa đường và hao tốn tiền của cho việc sữa chữa, bảo dưỡng xe.

2.4. Đá phong thuỷ cho người mệnh Trường Lưu Thủy

Vòng phong thủy cũng được nhiều quý bạn mệnh Trường Lưu Thủy quan tâm và muốn tìm hiểu sử dụng. Không chỉ là loại trang sức thông thường, vòng phong thủy chứa đựng nhiêu nguồn năng lượng to lớn do các loại phong thủy tự nhiên đã trải qua hàng chục triệu năm dưới lòng đất. Mỗi loại đá sở hữu một màu sắc và các công dụng riêng biệt. Dựa trên nguyên tắc phong thủy màu sắc hợp mệnh và mong muốn cá nhân mà mỗi người chọn được các loại đá vòng phong thủy phù hợp nhất dành cho mình.

Người mệnh Trường Lưu Thủy
Người mệnh Trường Lưu Thủy phù hợp với các loại đá chứa màu xanh biển hoặc đen

Người mệnh Trường Lưu Thủy phư hợp với các loại đá chứa màu xanh biển hoặc đen vì dây là 2 màu đại diện cho hành Thủy. Một số gợi ý là đá Thạch Anh, đá Núi Lửa, đá Aquamarine, đá Larimar, đá Spinel, đá Opal, đá Kyanite,…

Ngoài ra, họ còn có thể lựa chọn các viên đá mang màu sắc thuộc hành Kim gồm trắng, ánh kim, ánh khói, xám chẳng hạn như đá Thạch Anh Trắng, đá Thạch Anh Tóc vàng, đá Thạch Anh khói, đá Opal, đá Topaz, Ngọc trai,… Những loại đá này sẽ mang lại nhiều may mắn và tăng sự tin tin cho người mệnh Trường Lưu Thủy.

Các loại đá phong thủy tối kỵ của người mệnh này là đá có màu nâu, vàng sẫm, đỏ, cam, tím vì những màu này thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Tất cả đều không có cát khí tốt, chỉ có hại mà không mang lại điều lợi gì cả cho người mệnh này.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến mệnh Trường lưu thủy là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? Kỵ màu gì. Hy vọng bài viết đã đến đến nhiều gợi ý giúp bạn lựa chọn màu sắc vừa hợp ý vừa hợp mệnh.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button