Tử vi

Thành Đầu Thổ là gì? Sinh năm nào, hợp với mệnh gì?

Nầng tầm kiến thức với bài viết về Menh thanh dau tho nghia la gi sinh nam bao nhieu chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

Thành đầu Thổ là gì, có bản chất đặc điểm như thế nào? Điểm khác biệt giữa bản mệnh này với những nạp âm mệnh Thổ khác? Là một loạt câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người.

Bài viết sau đây Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc trên. Kèm theo những thông tin bổ sung xoay quanh về nạp âm này. Như mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh gì, tuổi gì, màu gì? Từ đó bạn có thể hiểu và lựa chọn màu sắc, đồ vật may mắn cho mình từ những thông tin này.

I. Mệnh Thành Đầu Thổ là gì?

Nạp âm Thành đầu thổ được hiểu theo nghĩa là thành trì. Tường thành sẽ có tác dụng phòng thủ, giúp bảo vệ an toàn cho con người trước mọi bất trắc, đất trên tường thành thường là một loại vật chất đặc biệt được đưa vào ngũ hành nạp âm.

Theo nghĩa Hán tự, từ “Thành” có nghĩa là thành trì, thành lũy. Đây là được cho là phần tường cao và bao bọc lấy các công trình xây dựng bên trong và nó có tác dụng bảo vệ, cũng như duy trì an toàn cho bên trong.

Mệnh Thành Đầu Thổ là gì?
Mệnh Thành Đầu Thổ là gì?

Trong thời kỳ phong kiến, tường thành được sử dụng để bảo vệ bờ cõi. Thậm chí, vua Tần Thủy Hoàng còn cho xây dựng một bức tường thành dài hàng vạn dặm chỉ để bảo vệ đất nước mình. Bức tường nổi tiếng đến tận ngày nay với cái tên chính là Vạn Lý Trường Thành.

Từ “Đầu” trong Thành Đầu Thổ nghĩa là ở vị trí cao, bề mặt phía trước. Từ “Thổ” như ai cũng biết thì là đất. Như vậy, cả cụm từ Thành Đầu Thổ có nghĩa là loại đất ở vị trí cao trên bề mặt tường thành.

II. Người mệnh Thành Đầu Thổ sinh năm nào?

Những người sinh vào các năm Mậu Dần như: 1878, 1938, 1998, 2058 và những người sinh vào các năm Kỷ Mão như: 1879, 1939, 1999, 2059 đều mang ngũ hành mệnh Thổ và nạp âm là Thành Đầu Thổ.

Đọc thêm:  Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn Bắc Kạn năm 2023 - Download.vn

Trong đó:

  • Mậu Dần: Can Mậu thuộc hành Thổ, chi Dần thuộc hành Mộc. Theo Ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên địa chi khắc thiên can.
  • Kỷ Mão: Can Kỷ hành Thổ, chi Mão hành Mộc, chi khắc can.

Cả hai mệnh tuổi này đều có chi khắc can nên cuộc sống thường gặp nhiều khó khăn, không thuận buồm xuôi gió. Muốn cuộc sống bớt phần gian lao, nhọc nhằn thì cần phải cố gắng tu tâm, dưỡng tính thật nhiều mới được đền đáp.

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Thành Đầu Thổ

Trong ngũ hành phong thủy, nạp âm Thành đầu thổ là một trong 6 nạp âm thuộc vào hành Thổ. Vậy nên mệnh cách này có đầy đủ các đặc trưng và tính cách của hành Thổ. Vậy người mệnh Thành đầu thổ tính cách, và có vận mệnh ra sao.

1. Tính cách Thành Đầu Thổ

Do thuộc vào hành Thổ, nên những người mang bản mệnh này đều hội tụ hoàn toàn các đặc điểm và tính cách của hành Thổ phải kể tới như: thật thà, trung thực, và rất hiền lành. Những người này thường có tấm lòng bao dung, và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Ngoài ra vì mang bản chất của một bức tường thành chắc chắn nên họ thường là những người sống vô cùng nguyên tắc, có lập trường rất rõ ràng. Một khi đã đưa ra quyết định việc gì, thì chắc chắn không thể lung lay.

Đặc biệt, Thành Đầu Thổ là tuýp những người cực kỳ uy tín trong cuộc sống và cả công việc. Đối với họ ền tảng xây dựng sự tin tưởng luôn là sự chỉnh chu, khuôn phép trong con người họ.

Ở những người này, chúng ta sẽ luôn thấy toát lên khí chất cứng cỏi, tư duy nhận thức và nề nếp coi trọng đạo đức rất giống với mẫu người quân tử trong xã hội cũ.

Cũng như tính chất của đất kiên cố, vững chắc, thì phương châm sống của Thành Đầu Thổ là một cuộc sống ổn định, ít biến động, sóng gió nên họ rất ngại sự thay đổi.

2. Vận mệnh người Thành Đầu Thổ

Thành Đầu Thổ tuy là người lên nguyên tắc nhưng họ cũng có một vài nhược điểm nho nhỏ. Vì sống quá kiên định nên đôi khi họ trở thành người cứng nhắc và bảo thủ, thiếu linh hoạt, khó thích nghi với sự đổi mới của xã hội xung quanh.

Sự nghiệp

Những người mang nạp âm này thường ưa thích sự ổn định, vậy nên họ thực sự không thích hợp với những công việc có yêu cầu và đòi hỏi tính mạo hiểm cao như kinh doanh hoặc thiết kế,…

Đọc thêm:  Mệnh dương liễu mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?

Họ thực sự sẽ phù hợp với những công việc yêu cầu đến tính kỷ luật và độ chính xác tốt như là: Thủ quỹ, kế toán, kỹ sư, xây dựng, giám sát,…

Ngoài ra, với những đặc trưng con người kể trên, những người mệnh Thành Đầu Thổ cũng tương đối hợp với một số công việc liên quan đến việc bảo vệ luật pháp, duy trì trật tự, an ninh, quản lý.

Tình duyên

Về mặt tình duyên thì những người mang bản mệnh này thường ít gặp khó khăn, biến cố hơn con đường công danh, sự nghiệp. Họ là mẫu người vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ và thích tìm hiểu đối phương thật kỹ trước khi quyết định bắt đầu một mối quan hệ.

Ngoài ra, do bản tính vốn đã khá cẩn trọng nên nếu đối tượng là người ưa thích sự bay bổng, lãng mạn thì có lẽ sẽ không hợp với họ. Thế nhưng, người tuổi Mậu Dần, Kỷ Mão lại là nguời có trách nhiệm cực kỳ cao, một khi đã ngỏ lời yêu là xác định sẽ tiến tới hôn nhân và không thay đổi về mặt tình cảm.

IV. Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố tương đối quan trọng liên quan đến may mắn trong cuộc sóng của con người. Bởi việc lựa chọn đúng màu phù hợp, tương sinh với bản mệnh sẽ tạo sự tự tin hơn cho bản thân trong mọi việc.

Bảng màu sắc tương sinh tương khắc của các bản mệnh trong ngũ hành âm dương
Bảng màu sắc tương sinh tương khắc của các bản mệnh trong ngũ hành âm dương

1. Màu hợp

Bản mệnh này thuộc hành Thổ nên theo quy luật tương sinh của Ngũ hành sẽ đặc biệt phù hợp các màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hỏa. Các màu sắc này sẽ làm gia tăng thêm tính kiên cố, bền vững cho đất trên tường thành. Nhờ đó gia chủ sử dụng màu sắc này gặp nhiều may mắn, cát lợi.

Màu vàng, nâu đất vốn thuộc hành Thổ tương hợp cũng sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho những người mệnh này, giúp họ gặp nhiều cát lợi.

2. Màu khắc

Các màu sắc nên lưu ý để tránh là màu xanh (thuộc mệnh Mộc), đen (thuộc mệnh Thủy), trắng (thuộc mệnh Kim). Đây là các bản màu thuộc hành tương khắc dễ làm mệnh cung giảm đi năng lượng, sinh xuất.

V. Thành Đầu Thổ hợp mệnh nào?

Quán chiếu các cung mệnh theo quy tắc âm dương ngũ hành
Quán chiếu các cung mệnh theo quy tắc âm dương ngũ hành

1. Lộ Bàng Thổ

Lộ bàng Thổ kết hợp Thành đầu Thổ sẽ càng tăng thêm sự chắc chắn, bền vững cho cả hai bên. Hơn thế nữa các năm tuổi như Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Tân Mùi có thiên can tương sinh, địa chi tam hợp. Hai nạp âm này kết hợp với nhau ắt sẽ nên thành công lớn.

Đọc thêm:  Canh Tý 2020 Mệnh Gì? Tất Tần Tật Tử Vi Của Em Bé ... - Muaban.net

2. Sơn Đầu Hỏa

Trên thực tế, hai sự vật này gần như rất ít tương tác với nhau nhưng mối quan hệ này sẽ vẫn được cho là cát lợi vì Thành Đầu Thổ cần Hỏa, hơn nữa Giáp Tuất, Ất Hợi hợp với tuổi này.

3. Thành Đầu Thổ

Thành Đầu Thổ và thành đầu thổ có hợp nhau không? Bạn có thể yên tâm bởi theo chúng tôi tìm hiểu được thì sự kết hợp 2 nạp âm này sẽ càng làm gia tăng thêm tính bền vững, chắc chắn. Vậy nên mối quan hệ này là cũng vô cùng cát lợi.

4. Ốc Thượng Thổ

Sự kết hợp này tương đối hoà hợp, nên ít nhiều cũng sẽ có sự trợ giúp nhau tăng cường và phát triển. Mối quan hệ này được đánh giá là tốt.

5. Sơn Hạ Hỏa

Dù hai nạp âm này gần như không tương tác với nhau nhiều nhưng về nguyên lý, Hỏa sinh Thổ nên sự hội hợp này cát lợi.

6. Bích Thượng Thổ

Mối quan hệ này sẽ tạo nên cát lợi vì có chúng tính hỗ trợ tương đắc với nhau.

7. Đại Dịch Thổ

Sự kết hợp cát lợi, nhiều may mắn, cả hai đều hỗ trợ nhau rất đắc lực.

8. Sa Trung Thổ

Hai nạp âm này gặp nhau sẽ làm tăng thêm tính bền vững. Nên hai nạp âm này gặp nhau sẽ cát lợi, may mắn.

9. Thiên Thượng Hỏa

Thành trì sẽ trở nên nhanh chóng kiến cố, bền vững và chắc chắn hơn nếu gặp nắng to. Nên Thiên Thượng Hỏa chính là thiên thời của đất tường thành. Hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới mẻ để đi đến thành công.

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Thành Đầu Thổ

Có rất nhiều phụ kiện, vật phẩm phù hợp với bản mệnh, sẽ mang lại nhiều cát lợi và may mắn phải kể đến như là: vòng trầm đeo tay, cầu phong thuỷ,… Đặc biệt phải quan trọng và chú ý đến màu sắc của những phụ kiện đấy, chúng sẽ liên quan đến vận mệnh và phong thủy của chúng ta.

Người mang nạp âm hành Thổ này nên đeo các loại đá như: Thạch anh đỏ, thạch anh, thạch anh tóc vàng,…

Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ cho mệnh Thành Đầu Thổ
Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ cho mệnh Thành Đầu Thổ

Như vậy, qua bài viết trên Thiên Mộc Hương đã giới thiệu đến quý bạn những thông tin tổng quan nhất, giúp bạn biết được mệnh Thành Đầu Thổ là gì. Hy vọng các thông tin trên, các bạn có thể biết cách vận dụng vào đời sống để mang lại thành công và may mắn cho bản thân nhé.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button