Tin Tức

Khum là gì trên Facebook mà bạn trẻ nào cũng nói?

Nầng tầm kiến thức với bài viết về Khum la gi khum la gi tren facebook chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

“Khum” là từ mà ngày nay được các bạn trẻ sử dụng phổ biến trên facebook. Vậy “khum” là gì? Hãy để Pgdphurieng.edu.vn giải đáp ngay thắc mắc của bạn nhé!

“Khum” là gì?“Khum” là gì?

Ngày nay, với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội, mỗi từ “trend” (xu hướng, trào lưu) luôn được giới trẻ hưởng ứng và lan truyền rất nhanh. Chỉ trong tích tắc, bạn có thể đã trở thành “người tối cổ” vì không bắt kịp xu hướng. Vậy “khum” nghĩa là gì? Có nguồn gốc từ đâu và sử dụng khi nào? Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé!

“Khum” nghĩa là gì?

Theo từ điển tiếng Việt thì “Khum” được xếp vào loại động từ, là uốn cong hoặc lõm xuống giống hình mu rùa như: Khum người, khum bàn tay lại,… “Khum” mang loại từ là tính từ khi chỉ tính chất của vật gì đó có hình dạng uốn cong hoặc lõm xuống giống hình mu rùa.

Còn từ “khum” được sử dụng phổ biến trên Facebook mà bạn trẻ nào cũng nói là từ lóng của thế hệ Gen Z (chỉ những người sinh năm 1996 đến 2010), có nghĩa là không. Thay vì dùng “không” thẳng thừng thì các bạn trẻ thay bằng “khum”, nghe sẽ có vẻ đáng yêu, nhẹ nhàng hơn.

Đọc thêm:  3 cách xoá nhanh định dạng trong word | Kiến thức tin học

“Khum” là gì?“Khum” là gì?

“Khum” có nguồn gốc từ đâu? Trở nên phổ biến khi nào?

Chính xác thì không ai biết người đã nghĩ ra từ “khum” nhưng nó được phát triển và sử dụng mạnh mẽ từ khi một nhóm bạn là quản trị viên của Fanpage “Đài Tiếng Nói Gen Z” (nơi chuyên chia sẻ những câu chuyện chân thật hằng ngày, hài hước của các bạn trẻ khoảng 20 tuổi đổ lại) sử dụng lần đầu tiên. Từ đó, từ “khum” được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

“Khum“Khum” có nguồn gốc từ đâu ?

Cách sử dụng từ “khum”

Vậy từ “khum” nghe có vẻ đáng yêu đấy chứ, nhưng bạn nên sử dụng khi nào và ra sao? Sau đây là một vài ngữ cảnh sử dụng từ “khum”:

Rủ bạn bè ra ngoài đi dạo, đi chơi thay vì nói “ Đi chơi không?” hãy đổi sang “ Đi chơi khum?”

Để từ chối, phủ định một lời mời hay một lời đề nghị nào đó, bạn cũng có thể dùng “khum” như: “Tui khum đi”, “tui khum muốn”.

Nếu có ai đó tỏ tình với bạn “Yêu anh/em không?”, lúc này bạn hãy mạnh dạn nói: KHUM!

Tuy nhiên, bạn cần tránh dùng từ “khum” trong môi trường cần sự nghiêm túc, trang trọng như trong công việc, viết mail, nói với sếp. Bạn cũng không nên quá lạm dụng vì khi sử dụng nhiều từ nói lóng sẽ làm tiếng Việt trở nên rắc rối và hơi khó hiểu.

Đọc thêm:  Cách giải phương trình bậc 2 - Học Tốt Blog - Hocmai

Cách sử dụng từ “khum”Cách sử dụng từ “khum”

Tóm lại, “khum” là một cách nói đáng yêu để từ chối, phủ định mệnh đề, lời mời hay dùng có câu hỏi thay cho “ không”, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng với bạn bè, trong những lúc vui đùa và đừng quá lạm dụng.

Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với những giải đáp trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn “khum” là gì và có cách sử dụng đúng đắn hơn để theo kịp trend của giới trẻ nhé.

Pgdphurieng.edu.vn

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button