Khan Academy: Cách tìm bài tập cho học sinh – Download.vn

Khan Academy có thể giúp bạn lựa chọn bài tập giao cho học sinh ở từng lớp. Dưới đây là cách tìm bài tập giao cho học sinh trên Khan Academy.

Với hàng nghìn bài tập, bài báo và video hướng dẫn theo nhiều chủ đề từ toán học, sinh học, ngữ pháp, tin học tới lịch sử và nhiều hơn thế nữa, làm thế nào để tìm ra nội dung phù hợp nhất với học sinh ở tất cả các cấp độ? Khan Academy có thể giúp bạn.

Chọn một khóa học cho từng lớp trong Khan Academy

Đảm bảo chọn một Course khi tạo lớp học. Bạn có thể thử các khóa học khác nhau bằng cách click Courses ở góc bên trái phía trên cùng của Khan Academy. Khi chọn một khóa học, nó giúp Khan Academy hướng dẫn bạn tới các tài nguyên phù hợp nhất với nhu cầu.

Lưu ý: Chọn một Course cho một lớp học, không ngăn bạn phân nội dung khác cho học sinh hay chặn họ luyện tập trên các phần khác trong Khan Academy.

Bạn có thể chọn phần nội dung bất kỳ trên trang này, bên trong hoặc ngoài khóa học của bạn, và giao nó cho các đối tượng cụ thể hoặc toàn bộ lớp học.

Đọc thêm:  [ Công thức tính áp suất ] chất lỏng, chất rắn, chất khí - Đơn vị và

Bạn luôn có thể thay đổi khóa học đã chọn bằng cách tới trang Settings (dưới Admin ở sidebar bên trái) cho một lớp và click Change course.

Các cách tìm bài luyện tập cho học sinh trên Khan Academy

Duyệt nội dung theo chủ đề

Thông thường, giáo viên sẽ muốn cung cấp tài liệu, bài tập liên quan tới nội dung bài học trong lớp.

Ví dụ, tiết học liên quan tới định luật về chuyển động của Newton. Đầu tiên, giáo viên sẽ tới trang chủ AP Physics 1 và cuộn xuống dưới cho tới khi thấy bài học liên quan. Nó là bài thứ 3 trong chương trình Khan Academy AP Physics 1.

Nội dung một bài học về định luật newton trong Khan Academy

Tiếp theo, xem qua các tiêu đề của LearnPractice về định luật chuyển động của Newton. Nếu muốn kết hợp giữa video và bài viết để học sinh hiểu rõ khái niệm về 3 định luật chuyển động, thay vì chọn link More on Newton’s second law of motion, giáo viên có thể thu hẹp bài tập sang chỉ video chứa các tiêu đề như Newton’s second law of motion. Kết quả sẽ hiện ra như sau:

Nội dung và bài tập trên Khan Academy

Nếu học sinh đã học hết về các định luật chuyển động và sẵn sàng luyện tập nhiều hơn để nắm chắc kiến thức, giáo viên chỉ cần chọn Practice.

Chọn luyện tập trong Khan Academy

Tìm theo chủ đề hoặc tài nguyên

Đôi khi, có thể giáo viên muốn giao một video hoặc bài tập từ một khóa học hay cấp bậc khác thay vì nội dung trong tiết học chính và không biết tới đâu để tìm tư liệu hay chủ đề nào đó trên Khan Academy thì hãy sử dụng cách này.

Đọc thêm:  Tuyển tập mở bài Hạnh phúc của một tang gia lôi cuốn nhất

Ví dụ, bạn là giáo viên dạy toán lớp 7 nhưng đang gặp khó khăn trong việc phân chia trên giấy. Lúc này, bạn có thể dựa vào thanh tìm kiếm ở bên trái phía trên cùng của Khan Academy để tìm tư liệu phù hợp. Bắt đầu bằng cách gõ long division.

Gõ từ khóa vào trường tìm kiếm trong Khan Academy

Tìm theo chuẩn Common Core (chỉ dành cho giáo viên dạy toán)

Bắt đầu bằng cách tới https://www.khanacademy.org/commoncore/map và click Browse our Common Core map.

Tiếp theo, click vào cấp lớp bạn muốn. Dùng bảng bên tay trái để nhảy ngay tới chương trình chuẩn phù hợp. Cụ thể ở đây là Number and Operations: Fractions.

Tìm bài học phù hợp trong Khan Academy

Cuộn xuống dưới cho tới khi bạn thấy nội dung đang kiếm tìm. Bạn sẽ được xem trước tất cả các bài tập theo tiêu chuẩn có sẵn trong Khan Academy. Nếu click vào bài tập, bạn cũng có thể thấy video, bài viết liên quan để giao cho học sinh.

Click để xem bài tập phù hợp trong Khan Academy

Trên đây là cách tìm bài tập và cung cấp tư liệu bài học cho học sinh trên Khan Academy. Bạn thường dùng ứng dụng này như thế nào? Hãy chia sẻ cùng Download.vn nhé!

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button