Văn học

‘Sóng’ của Xuân Quỳnh vào đề Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2021

Nầng tầm kiến thức với bài viết về đề thi ngữ văn thpt quốc gia 2021 chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT làm bài thi môn Ngữ văn trong 120 phút.

Thí sinh Lê Ngọc Bảo Châu – học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh – thành phố Đà Nẵng cho hay tâm lý khá thoải mái với đề thi năm nay. Em dự kiến bài làm của mình có thể đạt 7,5 đến 8 điểm.

Em Nguyễn Chí Nghĩa, lớp 12A5 Trường THPT Đống Đa chia sẻ, đề thi năm nay vừa sức học sinh. Nghĩa cho hay phần làm văn 5 điểm nên cũng đỡ áp lực hơn với thí sinh. Em làm hết đề thi và dự kiến đạt 6,5 điểm.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, thí sinh Thuỳ Dung, nhận định đề văn khá ấn tượng. Trong đó, phần Đọc hiểu với những câu hỏi rất rõ ràng. Câu hỏi số 2 phần Làm văn rất có ý nghĩa với thời điểm hiện nay. Đó là câu hỏi mang tính thời sự, sự cần thiết phải biết sống cống hiến.

Tác phẩm Sóng, quen thuộc v là tác phẩm được rất nhiều học sinh yêu thích trong chương trình Ngữ văn. Không chỉ “Sóng” mà nhà thơ Xuân Quỳnh còn có nhiều tác phẩm khác rất ấn tượng. Bản thân em đã đọc tác phẩm “Sóng” từ lâu và đến khi được học tác phẩm này nghe cô giáo giảng nữa thì rất thích” – Thuỳ Dung nói.

Đọc thêm:  Bảng chữ cái Hiragana – Học tiếng Nhật cơ bản

ĐỀ THI NGỮ VĂN NĂM 2016 VỚI TRÍCH THƠ CỦA LƯU QUANG VŨ

{keywords} ‘Sóng’ của Xuân Quỳnh vào đề thi Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2021

XEM ĐÁP ÁN MÔN NGỮ VĂN THI TỐT NGHIỆP THPT 2021 CỦA BỘ GD-ĐT

DỰ ĐOÁN PHỔ ĐIỂM THI NGỮ VĂN THI TỐT NGHIỆP 2021

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 7 – 8/7 với 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Các bài thi đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng bài thi môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

Theo cấu trúc nhiều năm, đề môn Ngữ Văn gồm có 3 phần: Đọc hiểu – đưa ra ngữ liệu mới với học sinh nhưng các dạng câu hỏi học sinh đều được làm quen và ôn luyện kĩ; phần Nghị luận xã hội và phần Nghị luận văn học.

Năm 2020, điểm trung bình bài thi môn Ngữ văn là 6,62. Điểm số có nhiều thí sinh đạt được nhất là 7 điểm. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 75.779 (chiếm tỷ lệ 9%). Có 2 thí sinh đạt điểm 10 trong bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm 2019 môn Ngữ văn có điểm trung bình là 5,49. Có 27,84% bài thi có điểm dưới 5. Môn Ngữ văn không có điểm 10 nào và có 1.265 bài thi bị điểm liệt (<=1). Điểm số có nhiều thí sinh đạt được nhất là 6 điểm.

Đọc thêm:  Tìm trạng ngữ trong các đoạn trích dưới đây:a) Cơn gió ... - Hoc24

Còn năm 2018 điểm trung bình môn Ngữ Văn là 5,45. Trước đó năm 2017, mức điểm trung bình của môn Ngữ văn đạt 5,51 điểm.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button