Giáo dục

Dàn ý nghị luận xã hội về một quan niệm sống, chi tiết, dễ hiểu

Nầng tầm kiến thức với bài viết về Dan y nghi luan xa hoi ve mot quan niem song chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

Tôi nghĩ đã đến lúc trở lại với một bài hát chính thức

Lập dàn ý cho một bài thảo luận xã hội về một quan niệm sống

I. Lập dàn ý cho bài văn xã hội về một khái niệm sống (Chuẩn)

1. Mở bài

Mở đầu đề văn: Bàn về quan niệm sống của Lép Tôn – xtôi: “Lí tưởng là ngọn đèn dẫn đường, không có lí tưởng thì không có phương hướng vững vàng, không có phương hướng thì không có sự sống”.

2. Cơ thể

Một. Giải thích nội dung của luận án– Lí tưởng sống là gì?- Nội dung khái niệm: Đề cao vai trò của lí tưởng sống đối với con người.

b. Bàn về quan điểm sống của Lep Tôn – xtoi– “Ý tưởng là ngọn đèn dẫn đường”: Ý tưởng sẽ dẫn đường, soi đường cho mọi người đi đúng hướng, làm những điều đúng đắn và đạt được thành công.- Lí tưởng sẽ giúp con người rèn luyện tính kiên trì, nỗ lực cố gắng, kiên trì với mục tiêu đã đề ra.- Lí tưởng giúp con người có bản lĩnh, dũng cảm đối mặt với mọi chông gai, thử thách.- Ngược lại, nếu không có lí tưởng, con người sẽ không có ý chí, dễ bỏ cuộc, đầu hàng trước khó khăn, thử thách.

Đọc thêm:  Phân tích Tiếng mẹ đẻ - Nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức

C. Bài học nhận thức và hành động– Mọi người cần thiết lập các mục tiêu và ước mơ tích cực và đúng đắn- Kiên cường, vững vàng trên con đường thành công.

3. Kết luận– Khẳng định lại ý nghĩa của giáo dục từ quan niệm sống.- Liên hệ bản thân.

II. Bài văn mẫu Bình luận xã hội về một quan niệm sống (Chuẩn)

Để đứng vững trước chông gai, thử thách và không khuất phục trước giông bão cuộc đời, con người cần phải hình thành và chuẩn bị hành trang thật tốt về phẩm chất, năng lực, … Và quan trọng nhất là chúng ta cần chuẩn bị thật tốt. Chúng ta cần định hướng đúng mục tiêu và lý do sống để đến được bến bờ hạnh phúc. Bàn về vấn đề này, Lep Tôn – xtôi đã từng nói: “Lí tưởng là ngọn đèn dẫn đường, không có lí tưởng thì không có phương hướng vững vàng, không có phương hướng thì không có sự sống”. Đây là một quan niệm thể hiện một cách sống tích cực và đúng đắn.

Như chúng ta đã biết, lý tưởng sống là mục tiêu, là đích đến; là ước mơ, hoài bão, khát vọng mà con người muốn đạt được. Lí tưởng sống trong mỗi chúng ta đều có một hình hài riêng, không ai giống ai. Có người xác định lý tưởng của bản thân là mục tiêu cao cả, có người lại mang trong mình lý tưởng cống hiến cao cả, …. Bằng cách ví von, tác giả Lép Tôn – xtôi đã so sánh lý tưởng. – khái niệm hữu hình với hình ảnh cụ thể là “ngọn đèn” nhằm khẳng định và nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của lí tưởng sống trong việc định hướng, chỉ đạo cho những hành động, việc làm tích cực của trẻ em. người … (Còn tiếp)

Đọc thêm:  Cách chuyển đổi thời gian thành số thập phân, giờ phút giây trong

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-nghi-luan-xa-hoi-ve-mot-quan-niem-song-46823n.aspx >> Xem đầy đủ văn mẫu Nghị luận xã hội về một quan niệm sống tại đây

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button