Tin Tức

MÔI TRƯỜNG BAO GỒM NHỮNG GÌ – Minhphuongcorp.com

Nầng tầm kiến thức với bài viết về Bao gom nhung gi chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

MÔI TRƯỜNG BAO GỒM NHỮNG GÌ

Môi trường bao gồm tất cả những gì bao quanh sinh vật, tất cả các yếu tố vô sinh và hữu sinh có tác động trực triếp hoặc gián tiếp lên sự sống, phát triển và sinh sản của sinh vật (Hoàng Đức Nhuận, 2000) Ngoài ra theo Pkeison và Neiston Môi trường là một phần của ngoại cảnh, bao gồm các hiện tượng và các thực thể của tự nhiên,… mà ở đó, cá thể, quần thể, loài,.. có quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp bằng các phản ứng thích nghi của mình. Từ định nghĩa này, ta có thể phân biệt được đâu là môi trường của loài này và đâu là môi trường của loài khác. Chẳng hạn, mặt biển là môi trường của sinh vật mặt nước, song không là môi trường của những loài sống ở đáy sâu hàng nghìn mét và ngược lại.

Đối với con người, Môi trường chứa đựng nội dung rộng lớn hơn. Theo định nghĩa của UNESCO 1981 thì môi trường của con người bao gồm toàn bộ các hệ thống tự nhiên và các hệ thống do con người tạo ra, những cái hữu hình (tập quán, niềm tin…), trong đó con người sống và lao động, họ khai thác các tài nguyên thiên nhiên và nhân tạo nhằm thỏa mãn những nhu cầu của mình. Như vậy, môi trường sống của con người không chỉ để tồn tại, sinh trưởng và phát triển cho một thực thể sinh vật là con người mà còn là khung cảnh của cuộc sống, của lao động và sự vui chơi giải trí của con người.

Đọc thêm:  4056 là gì? Giải mã bí ẩn con số 4056 không phải ai cũng biết

Môi trường là tổng hợp tất cả khung cảnh xung quanh con người, bao gồm khí quyển, thủy quyển, thạch quyển và sinh quyển. Con người là hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường cho cuộc sống riêng của mình. Bầu không khí cung cấp không khí cho chúng ta hít thở, thủy quyển cung cấp nước chúng ta uống và đất thạch quyển cung cấp cho các loại rau mà chúng ta ăn, đất cung cấp nơi sinh sống…Ngoài ra, môi trường cung cấp cho các nguyên liệu để đáp ứng các nhu cầu khác: xây dựng nhà ở, việc sản xuất các loại hàng tiêu dùng, vv….Ô nhiễm môi trường bằng các sản phẩm của xã hội công nghiệp (tức là ô nhiễm) có thể có nhiều hậu quả, thiệt hại cho sức khỏe con người đang quan tâm nhất. Ngoài môi trường ngoài trời, hiện nay về sự tiếp xúc của cá nhân với các chất ô nhiễm độc hại trong môi trường trong nhà ngày càng được quan tâm hơn, ở nhà lẫn tại nơi làm việc. Mức độ của các chất ô nhiễm độc hại thường có thể so với trong nhà ngoài trời, và điều này đặc biệt đúng ở nơi làm việc mà người lao động có thể được tiếp xúc với hàm lượng chất độc hại khá cao. Sức khỏe nghề nghiệp, y học lao động và vệ sinh công nghiệp chính là những trang bị kiến thức để đối phó với các tiếp xúc tại nơi làm việc.

Đọc thêm:  Chế độ thai sản cho nam khi vợ sinh con theo quy định - Ebh.vn

XEM TIN TIẾP THEO

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button