Văn học

Bảng chữ cái Thần số học

Nầng tầm kiến thức với bài viết về Bảng chữ cái tương ứng với số chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

Cách quy đổi chữ cái, cách tính chỉ số tên riêng và cách đặt tên con cái, doanh nghiệp trong thần số học

Bước 1: Viết ra bảng chữ cái từ ‘A’ đến ‘Z’

Để có bảng chữ cái Thần số học, bạn hãy viết ra toàn bộ 26 chữ cái (tiếng Anh) theo hàng ngang. Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một giá trị số khác nhau. Hãy viết chúng theo thứ tự trong bảng.

Bước 2: Quy đổi từng chữ cái bằng một con số từ 1 đến 9.

Bắt đầu với chữ A, bạn viết số 1 bên cạnh chữ A; sau đó ghi bên cạnh các chữ cái tiếp theo với các số tương ứng theo thứ tự. Ví dụ, chữ “B” tương ứng với số 2, chữ “C” tương ứng với số 3. Khi đến chữ ‘I’ tương ứng với số 9, bạn hãy quay trở lại từ số 1 và cứ thế tiếp tục đến hết bảng chữ cái thì chữ “Z” cuối cùng sẽ tương ứng với số 8.

Khi đó, bạn sẽ được bảng tra chữ cái Thần số học.

Ta tổng kết thành bảng như sau:

Trường hợp ngoại lệ chữ Y

Trong bảng chữ cái Thần số học, nếu cả trước và sau Y là một phụ âm, Y được coi là một nguyên âm.

Nếu trước hoặc sau Y là một nguyên âm, Y được coi là một phụ âm.

Trong tiếng Anh, chữ Y được đọc là /wai/ nên được coi là một phụ âm; còn với tiếng Việt Y được phát âm là /i/ nên là nguyên âm.

Cách tính chỉ số tên riêng

Hãy tưởng tượng sẽ thế nào nếu chúng ta không có tên riêng của mình? Tên riêng đã trở thành một âm thanh quen thuộc đối với mỗi người. Bạn luôn thân thuộc với với tên của mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Như vậy, tên riêng rất quan trọng không chỉ là tên trong giấy khai sinh mà ngay cả tên biệt hiệu hay danh xưng nào khác cũng đều quan trọng.

Không phải ai cũng nhận biết hết được tầm quan trọng của các chữ cái trong tên riêng. Nói cách khác, họ thờ ơ với cái tên của mình. Bạn nên nhớ rằng không phải tình cờ mà bạn có cái tên như vậy. Cái tên đó có thể mang một ý nghĩa mà cha mẹ bạn gửi gắm vào hay một sở thích, một địa danh, loài hoa,…

Cho dù cái tên của bạn được ra đời như thế nào thì chúng đều mang một ý nghĩa cụ thể và đặt biệt nhất. Theo Pythagoras cho rằng sức mạnh của tên riêng tạo ra để hình thành nên đặc điểm tính cách của mỗi người. Nếu biểu đồ ngày sinh không tốt nhưng với sự ảnh hưởng của tên riêng thì có lẽ cuộc đời bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Để biết được cuộc đời mỗi người ảnh hưởng như thế nào bởi tên gọi của mình, bạn cần quy đổi các chữ cái trong tên thành số theo bảng chữ cái trong Thần số học.

Bước 1: Viết họ tên đầy đủ của bạn và đối chiếu với bảng quy đổi

Bạn hãy sử dụng họ tên đầy đủ của mình bao gồm cả tên lót, bạn có thể lấy trên căn cước công dân hoặc giấy khai sinh.

Đọc thêm:  Trích Đoạn Phim Võ Thuật Thái Lan Quyền Cước Đẹp Mắt

Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng biệt danh nhưng nó sẽ không thể chính xác bằng tên riêng của bạn được.

Sau đó bạn hãy đối chiếu lên bảng quy đổi từng chữ cái trong tên riêng của mình, thay thế từ chữ bằng những con số. Những chữ cái giống nhau bạn hãy cứ giữ nguyên đừng lược bớt chúng đi nhé!

Bước 2: Cộng tất cả con số của chữ cái và thu gọn chúng

Cộng tất cả những số có trong tên của bạn, có bao nhiêu số tương ứng hãy cộng hết vào. Bạn sẽ có kết quả là một số có hai hoặc ba chữ số sau khi đã cộng tổng số.

Lưu ý: Nếu con số tổng của bạn là con số chủ đạo 2 chữ số như 11, 22, 33 bạn đừng rút gọn mà hãy giữ nguyên chúng. Ba con số này có ý nghĩa riêng cũng như cách diễn giải riêng của chúng.

Tính cách của bạn qua con số tên riêng trong bảng chữ cái Thần số học

Sau khi đã tính được con số tên riêng của mình, hãy tìm con số đó trong biểu đồ để biết thêm về bản thân. Cho dù tên của bạn được đặt theo ý nghĩa hay chỉ là ngẫu nhiên nhưng việc biết con số của mình có thể cho bạn cái nhìn thấu đáo về tính cách của bạn.

Con số tên riêng 1: Người khởi xướng hành động, đi tiên phong, dẫn đầu, độc lập, đạt mục tiêu, chủ nghĩa cá nhân

Con số tên riêng 2: Hợp tác, thích nghi, quan tâm đến người khác, đối tác, trung gian hòa giải

Con số tên riêng 3: Diễn đạt, phát biểu, giao tiếp, nghệ thuật, tận hưởng cuộc sống

Con số tên riêng 4: Nền tảng của giá trị, trật tự, phục vụ, chống lại những giới hạn, phát triển bền vững

Con số tên riêng 5: Mở rộng, triển vọng, phiêu lưu, tận dụng tốt sự tự do

Con số tên riêng 6: Trách nhiệm, bảo vệ, nuôi dưỡng, cộng đồng, cân bằng, đồng cảm

Con số tên riêng 7: Phân tích, hiểu biết, kiến thức, nhận thức, cẩn trọng, suy ngẫm

Con số tên riêng 8: Nỗ lực thực tiễn, quan tâm địa vị, tìm kiếm quyền lực, mục tiêu vật chất

Con số tên riêng 9: Nhân văn, rộng lượng, vị tha, bổn phận, diễn đạt sáng tạo

Con số tên riêng 11: Tâm linh, trực giác, soi sáng, duy tâm, mơ mộng

Con số tên riêng 22: Bậc thầy về xây dựng, nỗ lực to lớn, quyền lực mạnh mẽ, lãnh đạo

Cách đặt tên con và doanh nghiệp sao cho tốt nhất theo bảng chữ cái trong Thần số học

Cách đặt tên con cái theo thần số học

Con số tên riêng 1:

Nếu bạn mong muốn con cái của bạn sẽ trở thành người khởi xướng hành động, tiên phong, dẫn đầu trong mọi hoàn cảnh, có tính cách độc lập, có tinh thần đạt được mục tiêu thì bạn hãy tính toán theo cách mà Ứng dụng thần số học hướng dẫn ở trên để có được con số 1 nhé!

Ví dụ: Bùi Minh Quang

Đối chiếu với bảng quy đổi chữ cái ta được:

2+3+9+4+9+5+8+8+3+1+5+7

=64 -> 6+4=10 ->1+0=1

Số 1 sẽ là con số ứng với tên của con bạn.

Tương tự như số 1, các con số tên riêng khác cũng sẽ được tính như vậy.

Con số tên riêng 2:

Có tinh thần hợp tác cùng phát triển, dễ dàng thích nghi với mọi môi trường sống, luôn biết quan tâm đến người khác, biết cách hòa giải là những gì con bạn có nếu chúng mang con số tên riêng 2.

Con số tên riêng 3:

Nếu con bạn mang con số tên riêng 3, chúng sẽ có khả năng diễn đạt, phát biểu, giao tiếp ngay từ khi mới lọt lòng. Ngoài ra, tâm hồn nghệ thuật và biết cách tận hưởng cuộc sống cũng là những đặc điểm đáng khen dành cho con của bạn.

Con số tên riêng 4:

Con số tên riêng 4 theo bảng chữ cái Thần số học mang đặc trưng là nền tảng của giá trị, trật tự, chống lại những giới hạn và phát triển bền vững.

Con số tên riêng 5:

Nếu muốn con cái của bạn có sở thích phiêu lưu, du lịch ngay từ nhỏ, hãy tính toán thật kỹ sao cho chúng có chỉ số tên riêng là 5. Bởi chúng sẽ là người thích mở rộng, có triển vọng phát triển, thích phiêu lưu mạo hiểm và rất biết cách tận dụng tốt sự tự do.

Đọc thêm:  Soạn bài Buổi học cuối cùng (trang 78, 80) - Chân trời sáng tạo

Con số tên riêng 6:

Con số tên riêng 6 đại diện cho tinh thần trách nhiệm cao. Nếu bạn muốn có một chỗ dựa khi về già, hãy đặt tên con mình sao cho các chữ cái trong tên khai sinh tương ứng với bảng quy đổi chữ cái của thần số học, có tổng sau khi rút gọn bằng 6. Khi đó bạn sẽ được bảo vệ, nuôi dưỡng, đồng cảm. Con của bạn sẽ rất có trách nhiệm và sự cảm thông.

Con số tên riêng 7:

Nếu bạn muốn con bạn có sự hiểu biết, có nhiều kiến thức, thông minh, biết phân tích, nhận thức nhanh và cẩn trọng, suy ngẫm trước khi quyết định thì hãy đặt tên cho chúng sao cho con số tên riêng của chúng bằng 7 theo bảng chữ cái Thần số học.

Con số tên riêng 8:

Người mang con số tên riêng 8 có sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sống thực tiễn, luôn quan tâm địa vị và tìm kiếm quyền lực, có mục tiêu vật chất rõ ràng. Vì thế, hãy đặt cho con cái của bạn một cái tên có con số tên riêng là 8 để chúng có đầy đủ những đặc điểm trên.

Con số tên riêng 9:

Con bạn sẽ là người rất nhân văn, rộng lượng, vị tha nếu chúng mang con số tên riêng 9. Ngoài ra chúng còn có sự sáng tạo bẩm sinh và có trách nhiệm với những gì chúng làm.

Con số tên riêng 11:

Người mang con số 11 có năng lực về tâm linh mạnh mẽ, có trực giác tốt. Con của bạn nếu có con số tên riêng 11 sẽ là người soi sáng, duy tâm và mơ mộng.

Con số tên riêng 22:

Nếu con số tên riêng trong tên của con cái bạn là 22 thì chúng sẽ trở thành bậc thầy về xây dựng, có nỗ lực to lớn, quyền lực mạnh mẽ, sẽ trở thành lãnh đạo vĩ đại.

Cách đặt tên doanh nghiệp theo bảng chữ cái Thần số học

Việc đặt tên công ty, doanh nghiệp, cửa hàng khi bạn vừa mới thành lập rất quan trọng đối với hành trình kinh doanh hay những mục tiêu bạn hướng đến trong tương lai của doanh nghiệp, cửa hàng của mình.

Mỗi cái tên khi được sinh ra đều mang một ý nghĩa và năng lượng riêng, việc đặt tên công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đúng thì quá trình vận hành sẽ được thuận lợi.

Vậy bạn nên lựa chọn đặt tên công ty, doanh nghiệp của mình như thế nào?

Trên thực tế không phải chỉ có tên con người mới tạo ra rung động năng lượng mà bất cứ cái tên hữu hình nào đều sở hữu cho nó một con số và phát ra tín hiệu rung động với thế giới. Ví dụ như tên doanh nghiệp, tên miền website, tên một cuốn sách,…

Dựa vào mục đích của doanh nghiệp, công ty hay website mà bạn có những lựa chọn đặt tên cho nó. Hãy xem ý nghĩa của từng con số đối với doanh nghiệp của bạn nhé.

Ý nghĩa Tên số 1

Doanh nghiệp mang tên số 1 có ý nghĩa sự thúc đẩy cá tính, năng lực lãnh đạo và sự đổi mới. Đây là con số lý tưởng cho sự mới mẻ và độc đáo, hoặc kỳ vọng dẫn đầu hay thống lĩnh thị trường trong lĩnh vực của nó. Con số này mang năng lượng của sự độc lập, nó mang tính tiên phong, có thiên hướng hành động và sáng tạo.

Ý nghĩa Tên số 2

Tên số 2 theo bảng tra chữ cái Thần số học có ý nghĩa thúc đẩy sự hòa hợp, chữa lành và mối liên kết với người khác. Đây là con số lý tưởng cho một ý tưởng về vấn đề giúp đỡ hay chữa lành cho con người, động vật, đất đai, một khu vực hoặc không gian, hay môi trường. Nó còn phù hợp cho doanh nghiệp, công ty,… liên quan đến âm nhạc hay mang tính sáng tạo. Đây cũng là con số của việc phụng sự và hợp tác.

Ý nghĩa Tên số 3

Mang ý nghĩa thúc đẩy việc giao tiếp, thể hiện bản thân và sự sáng tạo. Số 3 lý tưởng cho bất cứ công việc gì có liên quan đến giao tiếp, quảng bá và bán hàng. Nó còn phù hợp với hoạt động nào mang tính sáng tạo, hoặc có liên quan đến các bộ môn nghệ thuật, trong đó có văn học, hình ảnh hay biểu diễn. Mang trong mình sự hài hước, niềm vui và giải trí, nên nó sẽ thích hợp với trẻ em, âm nhạc và màu sắc.

Đọc thêm:  Đề đọc hiểu về bài Chiến thắng Mtao MXây - loga.vn

Ý nghĩa Tên số 4

Nếu bạn muốn có thúc đẩy sự tổ chức, ổn định và trật tự thì số 4 là lựa chọn hàng đầu của bạn. Đây là con số lý tưởng cho bất cứ thứ gì có liên quan đến việc xây dựng, lên kế hoạch, quản trị, phân tích và hoạch định chiến lược. Những công ty, doanh nghiệp về cấu trúc đất đai, chẳng hạn như thi công công trình, cải tạo cảnh quan, xây dựng, kỹ thuật hay kiến trúc thì số 4 có thể là lựa chọn của bạn. Hay những ngành có chức năng tạo ra trật tự, ví dụ như huấn luyện, kế toán, ngân hàng, quy hoạch đô thị, đào tạo kinh doanh hay kiểm toán đều sẽ phát triển dưới rung động của số này.

Ý nghĩa Tên số 5

Một con số lý tưởng cho doanh nghiệp liên quan đến việc tổ chức sự kiện, quản trị dự án, du lịch, truyền thống, viễn thông, quảng cáo, xây dựng mạng lưới hay quan khách hệ công chúng. Nó thích hợp đối với ngành nhà hàng, giải trí hay diễn thuyết, cũng như bất cứ thứ gì có liên quan den marketing, tư vấn, đưa tin, mở rộng mạng lưới hay lan tỏa thông tin.

Ý nghĩa Tên số 6

Mang trong mình sự hòa hợp, chữa lành và tình yêu thương. Đây là con số lý tưởng cho sự sáng tạo hay làm về thực phẩm, dinh dưỡng, thời trang, làm đẹp hay sức khỏe. Ngoài ra, các hoạt động chăm sóc trẻ em, giáo dục, huấn luyện hay tư vấn cũng sẽ phát triển dưới tần số rung động của số này. Con số tên riêng 6 theo bảng tra chữ cái Thần số học phù hợp nhất với những công ty chuyên về dịch vụ, chăm sóc.

Ý nghĩa Tên số 7

Con số dành cho phát triển bản thân và giáo dục, nó lý tưởng cho bất cứ thứ gì mang tính khoa học kỹ thuật, giáo dục, tâm linh hay thế giới siêu hình. Số 7 trong bảng chữ cái theo Thần số học thúc đẩy sự kiếm tìm chân lý, vậy nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến việc nghiên cứu, tìm tòi, báo cáo, hoạch định chiến lược hay phân tích hãy lựa chọn con số này nhé.

Ý nghĩa Tên số 8

Tên số 8 thúc đẩy sức mạnh cá nhân, năng lực lãnh đạo và hoạt động quản trị. Một công ty liên quan đến tài sản, ngân hàng, đầu tư, tài chính và kinh doanh thì con số 8 nên là lựa chọn hàng đầu của bạn. Ngoài ra, nó là cán cân công lý, vì vậy nó là một con số phù hợp cho lĩnh vực luật pháp và hòa giải. Mặt khác là một con số của Nhân quả nên hoạt động nào thuộc con số này phải có sự trung thực và liêm chính thì mới phát triển được.

Ý nghĩa Tên số 9

Con số mang chủ nghĩa nhân đạo, hoạt động thiện nguyện và lòng bác ái. Vì nó là ngược lại của số 6 nên con số này cũng liên quan đến ngành dịch vụ có chức năng hỗ trợ cộng đồng chẳng hạn như giáo dục, y tế và sức khỏe.

Đây là một con số của sự sáng tạo, nên nó cũng thích hợp với các nhà trang trí, nhà thiết kế, nhạc sĩ, nhà văn, diễn viên và nghệ sĩ. Con số này cũng phù hợp cho việc ủng hộ một phong trào hay lý tưởng cao đẹp nào đó dù ở trong nước hay nước ngoài.

Trên đây là gợi ý cho bạn thông tin về cách đặt tên doanh nghiệp, đặt tên công ty, đặt tên cửa hàng và các cách đặt tên khác cho bạn theo bảng tra chữ cái Thần số học. Hy vọng bạn tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình để hoạt động kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi nhất.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button