Quy đổi

1 km bằng bao nhiêu m? Đổi 1 km sang m nhanh, đơn giản – Thủ thuật

Nầng tầm kiến thức với bài viết về 1km bang bao nhieu m chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn

1 km bằng bao nhiêu m? Làm thế nào để nhớ và chuyển đổi 1 km sang m, cm, mm, dm nhanh, chính xác? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi để có được câu trả lời bạn nhé!

1 km bang bao nhieu m doi 1 km sang m nhanh don gian

1 km là bao nhiêu km? Cách quy đổi Kilomet sang mét, dm, cm

1. 1 km bằng bao nhiêu m?

Kilômét (viết tắt là km) là đơn vị đo khoảng cách/chiều dài lớn nhất trong hệ mét. Khi muốn đổi từ km sang m, bạn chỉ cần lấy số km muốn chuyển đổi nhân với 1 000.

=> 1 km = 1 000 m

Tương tự, ta có:

– 2 km = 2000 m- 3 km = 3 000 m- 4 km = 4 000 m- 5 km = 5 000 m

Và từ m bạn có thể đổi ra các đơn vị nhỏ hơn nữa thông qua bài viết 1m bằng bao nhiêu.

Xem thêm: 1m bằng bao nhiêu

2. Đổi km sang các đơn vị hm, dam, m, dm, cm, mm

Đơn vị đo độ dài gồm:

– Km (Kilômét)- Hm (Héctômét)- Dam (Đềcamét)- M (Mét)- Dm(Đềximét)- Cm (Xentimét- Mm (Milimét)

Theo thứ tự km > hm > dam > m > dm > cm > mm, đơn vị liền trước sẽ lớn hơn 10 lần so với đơn vị sau. Do đó:

Đọc thêm:  1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m, km? Cách chuyển đổi như thế nào?

– Khi muốn đổi từ km hm, bạn hãy lấy số km cần chuyển đổi nhân với 10- Khi muốn đổi từ km sang dam, lấy số km cần chuyển đổi nhân với 100- Tương tự, nếu muốn đổi từ km sang m, bạn lấy số km cần chuyển đổi nhân với 1 000- Muốn đổi từ km sang dm, hãy lấy số km cần chuyển đổi nhân với 10 000.- Nếu muốn đổi từ km sang cm, bạn lấy số km cần chuyển đổi nhân với 100 000- Muốn đổi từ km sang mm, lấy số km cần chuyển đổi nhân với 1 000 000.- Muốn đổi từ km sang dặm, bạn lấy số km cần chuyển đổi nhân cho 0,6137.

Từ cách quy đổi trên, ta có:

– 1 km = 10 hm- 1 km = 100 dam- 1 km = 10 000 dm- 1 km = 100 000 cm- 1 km = 1 000 000 mm- 1 km = 0.6137 dặm

Dưới đây là kết quả chuyển đổi từ km sang hm, dam, m, dm, cm, mm, dặm, giúp việc tính toán, chuyển đổi của bạn được nhanh chóng hơn.

quy doi 1km sang m dm cm

Mặc dù không phổ biến như Km nhưng dặm (đơn vị đo lường cổ của người Trung Hoa) và Mile (Dặm Anh) cũng được ứng dụng nhiều trong thực tế để đo khoảng cách. Để biết được giá trị quy đổi của các đơn vị này, bạn có thể tham khảo 1 mile bằng bao nhiêu km hay 1 dặm bằng bao nhiêu m, km do Taimienphi.vn tổng hợp.

3. Mẹo tra nhanh kết quả 1 km bằng bao nhiêu m/dm/cm/mm

Tại trang chủ Google, bạn hãy nhập nội dung “1 km = m“, ngay sau đó Google sẽ trả kết quả là “1000 meters“. Đây là cách vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Đọc thêm:  1 inch là bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi Online dễ nhất

1 km bang bao nhieu m doi 1 km sang m nhanh don gian 3

Tương tự với cách này, bạn có thể tra 1 km bằng bao nhiêu mm, 5 km bằng bao nhiêu m, 10 km bằng bao nhiêu m, 1000 m bằng bao nhiêu km, 1 km bằng bao nhiêu dm, 100 m bằng bao nhiêu km, 1 km bằng bao nhiêu cm, …

https://thuthuat.taimienphi.vn/1km-bang-bao-nhieu-m-75019n.aspx Thông qua những chia sẻ trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn đọc giải đáp được 1 km bằng bao nhiêu m và nắm được cách đổi km sang các đơn vị m, dm, cm, mm. Để luyện cách quy đổi giá trị của các đơn vị đo độ dài, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách đổi 1dm bằng bao nhiêu cm. Cuối cùng đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin hữu ích nhé!

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button